คุณลุงรับเลี้ยงแมวจร 8 ตัว ทั้งที่ตัวเองก็ลำบาก ไร้ที่อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่จะให้ทิ้งน้องก็ทำไม่ลง

คอมเมนต์:

เพื่อนแท้ยามยาก

    หากเรามีชีวิตลำบาก อดมื้อกินมื้อก็คงไม่มีใครอยากมีภาระเพิ่มด้วยการรับหมาแมวมาเลี้ยง แต่คุณลุงรายนี้กลับเลือกที่จะรับเลี้ยงแมวจร ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ลำบากไร้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งไม่แพ้กัน

    

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กัญญาพัชร ธนะปรีดากุล เผยเรื่องราวของ น้องเหมียวกลุ่มหนึ่งที่ถูกคุณลุงล่ามผูกติดไว้กับต้นไม้ จากการสอบถามน้องเป็นแมวจรที่คุณลุงรับเลี้ยงไว้ ซึ่งคุณลุงเองก็มีชีวิตลำบาก มีอาชีพขายของเก่า หาเลี้ยงตัวเองและแมวอีก 8 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    

    โดยสาวเจ้าของโพสต์เองก็ได้ช่วยประกาศหาบ้านให้ โดยระบุข้อความบอกว่า “ขออนุญาตินะคะ ใครพอมีห้องเช่าหรือบ้านเช่าที่ให้คนเอาแมวอยู่ได้บ้างไหมคะ พอดีเจอลุงเขารับเลี้ยงแมวจร ช่วยหาให้ทีได้ไหมคะ สงสารคุณลุงมากๆ คุณลุงขายของเก่า พวกพระ อ่ะค่ะ หาเลี้ยงชีวิตตัวเอง กับแมว 8 ตัว ค่ะ ขอแถววัดภูเขาทองหรือเขตดุสิตได้ไหมคะ ขออนุญาตค่ะ ขอราคาไม่แรงมากนะคะ #ไม่ได้แจกแมวนะคะหาบ้านเช่าห้องเช่าให้ลุงจ้า”

    

Sponsored Ad

    ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการนำเสนอเรื่องราวคุณลุงมาแล้ว แต่ทว่าไร้การช่วยเหลือ ยังไม่มีหน่วยงานใดให้ความช่วยเหลือ เธอจึงได้มาพยายามที่จะหาบ้านให้กับคุณลุงอยู่เป็นหลักแหล่ง เพราะไม่อยากให้คุณลุงและน้องแมวต้องทนนอนตากยุงอยู่แบบนี้

    อีกทั้งคุณลุงเองก็ไม่อยากทิ้งน้อง ๆ หรือยอมยกให้ใครเพราะเลี้ยงมาด้วยรักและเอ็นดู หากเพื่อนคนไหนพอจะมีที่อยู่หรือรู้จักที่เช่าถูก ๆ ก็สามารถแจ้งบอกกับเธอได้ หรือใครที่อยากหยิบยื่นความช่วยเหลือกสามารถติดตามไปที่เจ้าของโพสต์ได้เลย

ที่มา : กัญญาพัชร ธนะปรีดากุล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ