ลูกเสือโคร่งทำหน้าไม่เต็มใจสุดๆ หลังไม่ฟังคำสั่ง จนถูกคุณแม่คาบไปสงบสติอารมณ์!

คอมเมนต์:

โถ่ว...ก็คนมันอยากเล่นอยู่เนอะ!

   หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

     เมื่อชาวเน็ตชาวญี่ปุ่นเดินทางไปเที่ยวที่สวนสัตว์ Izu ในจังหวัดชิสึโอกะ ซึ่งในตอนแรกเขาตั้งใจว่าจะไปถ่ายภาพความสัมพันธ์ของแม่เสือโคร่งขาวกับลูกเสือโคร่งตัวน้อย เมื่อไปถึงก็ไม่ทำให้เขาผิดหวัง เพราะเขาได้ภาพความรักอันอบอุ่นของแม่เสือโคร่งที่กำลังเล่นอยู่กับลูกของมัน

    เราจะเห็นว่าเมื่อลูกเสือโคร่งขาวอยู่ในช่วงซุกซนตามประสาเด็กๆ บางครั้งคนเป็นแม่จึงต้องใช้ไม้แข็งในการสั่งสอนลูกๆ บ้างเพื่อให้ฟังคำสั่ง ดังนั้นแม่เสือโคร่งขาว มันใช้วิธีคาบลูกให้สงบสติอารมณ์ แต่สีหน้าของลูกมันนี่สิ ดูเหมือนจะไม่ได้เต็มใจเลยซักนิดที่ถูกขัดจังหวะการเล่นซน

 

Sponsored Ad

 

   แม่เสือโคร่งขาวมีวิธีการจัดการลูกไม่ให้ซุกซนจนไม่ฟังคำสั่งของแม่อย่างไรมาดูกัน

 

Sponsored Ad

 

   แม่เสือขาวพยายามสอนทักษะบางอย่าง เช่น การหัดใช้กรงเล็บโดยการตะกุยกับต้นไม้ มันอาจจะเป็นเรื่องยากลำบากและน่าเบื่อหน่ายไปบ้างสำหรับลูกเสือโคร่งขาวตัวนี้ เพราะมันอาจจะอยากวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานมากกว่า

    แต่ว่าลูกเสือโคร่งขาวก็น่ารักมาก พยายามรับฟังและทำตามที่แม่สั่งสอนเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่ามันอาจจะเร็วไปนิดสำหรับลูกเสือตัวน้อยๆ แต่วันนี้เจ้าลูกเสือโคร่งขาวก็ได้เรียนรู้ไม่มากก็น้อยนะเนี้ย!

 

Sponsored Ad

 

    ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนเสือโคร่งขาวลดลงอย่างน่าใจหาย และอยู่ในสถานะเ สี่ ย ง สู ญ พั น ธุ์  

 

Sponsored Ad

 

    ดังนั้นพวกเขาจึงอนุรักษ์และพยายามรักษาสายพันธุ์ไว้ มิฉะนั้นในอนาคตคนรุ่นหลังอาจจะไม่ได้เห็นตัวเป็นๆ อีกเลยก็ได้ เรามาช่วยกันอนุรักษ์สัตว์ต่างๆ กันเถอะนะ

.

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : bomb01,dog-vs-cat.

บทความที่คุณอาจสนใจ