ชะตากลั่นแกล้ง "วัวอินดี้" ต้องหนีเข้าป่าไปใช้ชีวิตอยู่กับฝูงกวาง กลมกลืนเหมือนครอบครัวเดียวกัน

คอมเมนต์:

ถ้าไม่มีครอบครัวกวางคอยปกป้อง น้องก็คงไม่รอด

    วัวเด็กที่อยู่ตามลำพังมักเอาตัวรอดเองไม่ได้ ชาวบ้านก็เลยสงสัยว่าทำไมเจ้าวัวถึงหนีไปอยู่ในป่าได้นาน แล้วต้องแปลกใจเมื่อได้รู้สาเหตุที่แท้จริง 

    วัวน้อย Bonnie เป็นลูกวัวในฟาร์มมาก่อน จนเมื่อเจ้าของฟาร์มเสียไป วัวที่นั่นก็เลยถูกส่งเข้าโรงสัตว์ แต่ก่อนที่จะมีคนพามันขึ้นรถไป วัวน้อยก็ตัดสินใจวิ่งหนีหายเข้าไปในป่า

    มันหนีไปอยู่ในป่านานหลายเดือนตั้งแต่ยังเด็ก แต่ก็ยังสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างน่าประหลาดใจ ชาวบ้านแถบนั้นมักจะเห็นมันออกมาจากป่าเข้ามาในฟาร์มของตัวเองบ้าง และเมื่อมันเห็นคนก็จะวิ่งหนีเข้าป่าไปตามเดิม

 

Sponsored Ad

 

     ไม่มีใครรู้เรื่องราวของมันเลย จนกระทั่งนายพรานท้องถิ่นได้ไปเปิดดูกล้องที่ตั้งสังเกตการณ์สัตว์ป่าเอาไว้ และเจอวัวน้อย Bonnie เข้า

 

Sponsored Ad

 

    อันที่จริงแล้ว Bonnie ไม่ได้อยู่ตามลำพังอย่างที่ชาวบ้านคิด มันอยู่กับครอบครัวกวางป่าครอบครัวหนึ่งซึ่งรับมันมาอยู่ในครอบครัวด้วย

    พวกมันพาวัวน้อยไปด้วยทุกที่ ทั้งตอนกินข้าว นอนหลับ หรือตอนวิ่งเล่นพวกมันก็ยังอยู่ด้วยกันเสมอ แบบนี้นี่เองมันถึงมีนิสัยเหมือนกวาง พอคนเห็นตัวทีไรก็แว้บหลบเข้าป่าทุกที 

ที่แท้มันก็มีครอบครัวกวางป่าดูแลนี่เอง

 

Sponsored Ad

 

 

ที่มันมีชีวิตรอดอยู่ได้ต้องขอบคุณพวกกวางนะ

     อย่างไรก็ตามชีวิตในป่าแบบกวางไม่เหมาะกับวัวอย่าง Bonnie เลย สัตว์ฟาร์มอย่างมันไม่สามารถทนกับภัยและสภาพอากาศเหน็บหนาวในป่าได้เหมือนกวางหรอก

    ทุกคนต่างก็รู้เรื่องนี้ดี เพื่อนบ้าน Beckyที่อยู่ใกล้เคียงก็เลยพยายามช่วยให้มันผ่านหน้าหนาวไปได้อย่างปลอดภัย ตั้งแต่เธอรู้ว่ามันอยู่ตรงไหน เธอก็เอาอาหาร น้ำ และหญ้าฟางขนใส่รถเข็นเข้าไปบริเวณนั้นทุกวัน เพื่อทำที่นอนอุ่นๆ และเอาอาหารวางไว้ให้ Bonnie

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเธอเห็นว่ามันเริ่มไว้ใจเธอ เธอก็เลยติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Farm Sanctuary ให้ช่วยมันออกมาจากป่า มันจะได้ไปอยู่ในที่ที่เหมาะกับมันมากกว่านี้ ทว่าการช่วยมันออกมาก็ไม่ง่ายเลย มันกลัวมนุษย์แทบทุกคนยกเว้น Becky แล้วมันก็ติดครอบครัวกวางมากซะด้วย

    กว่าะช่วยมันออกมาได้ก็เลยทำให้อาสาสมัครกับ Becky ต้องเข้าไปกล่อมมันถึง 3 ครั้งในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และมันก็ยอมออกมาจากป่าในครั้งสุดท้าย

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่ามันจะต้องจากครอบครัววัวในฟาร์มครั้งแรก และแยกจากครอบครัวกวางในป่าอีกครั้ง แต่ตอนนี้มันก็ไม่เหงาเลยเพราะมีเพื่อนวัวอีกมากมายอยู่กับมันใน Farm Sanctuary

    Becky และอาสาสมัครทุกคนต่างก็คิดว่ามันดูมีความสุขมากขึ้นที่ได้กลับมาอยู่ในฟาร์มอีกครั้ง ทำให้ความลำบากในการพาตัวกลับมากลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

ตอนนี้มีคนดูแลแล้ว แล้วก็ไม่ต้องไปเป็นอาหารคนด้วย สบายใจได้แล้วล่ะ

ที่มา : kapook 

บทความที่คุณอาจสนใจ