รู้จักกับ "เจ้าสุย" หมาน้อยตัวอ้วนกลม ผู้โด่งดังที่ ที่มีหน้าตาเหมือนทั้งหมา หมี แมว หมู

คอมเมนต์:

เอาดีดี น้องเป็นหมาที่เหมือนหมีมาก 55555

    เมื่อไม่นานมานี้ ในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสุดน่ารักของเจ้าหมาตัวหนึ่ง ที่มีหน้าน่ารักและนิสัยที่กวนๆ แต่หน้าตาของมันกลับเหมือนทั้งหมาทั้งหมี มีขนที่เป็นชั้นฟูสวยงามเหมือนน้องแมว และตัวอวบอ้วนแบบหมูน้อย 

    ล่าสุด เจ้าหมาน้อยตัวอ้วนดุ๊กดิ๊กตัวนี้ ได้มีแฟนเพจของตัวเองแล้ว และเจ้าของของมันได้ระบุว่าน้องเป็นสุนัขพันธุ์ Hmong และอาศัยอยู่ที่ประเทศเวียดนาม

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนอาจจะสงสัยว่า หมาพันธุ์ Hmong คืออะไร ทำไมไม่เคยได้ยินมาก่อน เพราะน้องเป็นสุนัขพื้นเมืองสายพันธุ์หนึ่งของชาวพื้นเมืองเวียดนาม ซึ่งผู้คนในพื้นที่มักคุ้นชินกับหมาพันธุ์นี้เป็นธรรมดา

    ตามรายงานระบุว่า น้องหมาพันธุ์นี้เป็นหมาล่าสัตว์ และเป็นหมาที่ได้ชื่อว่าสุนัขเฝ้ายามได้อย่างดี นอกจากนี้มันยังมีความแข็งแกร่ง แข็งแรง และฉลาดมากอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    และหมาพันธุ์นี้มีถิ่นกำเนิดมาจากภูเขาทางตอนเหนือนของเวียดนาม จุดเด่นของน้องหมาพันธุ์นี้คือ หางเล็กๆ ที่น่ารักจุ๊กจิ๊ก เวลามันส่ายหางรับรองเลยว่าใครๆ ก็ต้องตกหลุมรักมัน

    เจ้าของได้บอกอีกว่า มันเป็นหมาที่ซื่อสัตย์และน่ารักมาก อีกทั้งยังเป็นมิตกับคนและสัตว์แทบทุกชนิด พวกเขาเลยเลี้ยงหมาพันธุ์นี้ไว้ 2 ตัว

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับไอ้เจ้าตัวอ้วนตัวนี้ที่กำลังโด่งดังในตอนนี้ มันมีชื่อว่า Dúi (อ่านว่า สุยย) อย่างที่บอกไปแล้วว่ามันเป็นหมาน้อยที่ซุกซน หน้าตาทะเล้น นิสัยที่ดูน่ารักน่าชัง ทำให้ชาวเน็ตกลายเป็นแฟนคลับของมัน

 

Sponsored Ad

 

    ตอนนี้มันไม่ได้ดีแฟนคลับแค่ในประเทศมันเท่านั้น แต่มันกลับมีแฟนคลับทั่วโลกกันทีเดียว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    เจ้าของได้บอกอีกว่า เขาได้ซื้อเจ้าหมาตัวนี้มาจากหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเวียดนาม มันเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างสุนัขพื้นเมืองและสุนัขพันธุ์ Dingo ที่เป็นน้องหมาขาสั้น 

     เจ้าของยังบอกอีกว่า มันเป็นลูกหมาที่มีความสุขตลอดเวลา มันชอบเล่นกับผู้คน เล่นกับหมาตัวอื่นในระแวกนั้น มันเป็นหมาน้อยขี้เล่น ดูจากรูปก็รู้แล้วว่ามันแสบแค่ไหน 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทุกคนสามารถไปดูรูปน้องหมาอ้วนตัวนี้ได้เพจ Gấu Mèo Bắc Mỹ เลยค่ะ  

 

Sponsored Ad

 

แม่ช่วยด้วยยยยยย

ตอนนั่งซึม น้องดูเหมือนหมีมากค่ะ

น่ารักมาใช่ไหมล่ะ 

Sponsored Ad

มันมีตัวอ้วนกลมมากเลย

เล่นกับหมาตัวอื่นอย่างสนุกสนาน

นั่งเป็นภาพที่นั่งหันหลัง

เอ็งทำท่าอะไรของเอ็งเนี่ย

ทำหน้าทำตาอ้อนวอน

มียิ้มเล็กๆ น่ารัก

ขอแอบแม่แปบนะ 

แอบนินทาเค้าหรอมนุษย์

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ