เศรษฐี 6 พันล้านควงเมีย เหมาเครื่องบินไปชนบท ปลอมเป็นลูกจ้างโมเต็ล เพื่อฉีดวัคซีนก่อนทุกคน

คอมเมนต์:

มีเงิน.. แต่ไร้ความเป็นคน คนรวยนี่มันรวยจริง ๆ ทำได้หมดทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ฉีดก่อน ไม่สนผิดสนถูก

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า นายร็อด เบเกอร์ (Rodney Baker) วัย 55 ปี ซีอีโอ เดอะ เกรต แคนาเดียน เกมมิง คอร์ป (Great Canadian Gaming Corp: GCGC) ที่มีมูลค่าเกือบ 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 6,004,000,000 บาท) ถูกสังคมแคนาดาไม่พอใจภายหลังที่ทั้งคู่เช่าเหมาลำเครื่องบินไอพ่นส่วนตัวเพื่อได้รับวัคซีนที่ชุมชนบีเวอร์ครีก ที่มีประชากร 90 คน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชนพื้นเมืองจำนวนมาก และมีอัตราการได้รับวัคซีนเร็วกว่าส่วนอื่นของประเทศ

        รายงานระบุว่า สามีภรรยาคู่นี้เดินทางจากที่พักในนครแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ไปที่นครไวต์ฮอร์สก่อน ซึ่งเป็นเมืองใหญ่สุดของดินแดนยูคอน และไม่กักกันโรค 14 วัน ก่อนที่จะเช่าเหมาลำเครื่องบินไอพ่นส่วนตัวไปยังชุมชนบีเวอร์ครีก 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อมาถึงชุมชนบีเวอร์ครีก สามีภรรยาคู่นี้อ้างว่าตนทำงานที่โรงแรมม่านรูดท้องถิ่นแห่งหนึ่ง จากนั้นทั้งคู่ก็ได้แสดงบัตรประจำตัวจากรัฐบริติชโคลัมเบีย และรัฐออนแทรีโอ ตามลำดับ ซึ่งมีเขตเวลาห่างกัน 2 ชั่วโมง ทั้งคู่อาศัยช่องโหว่ของประกาศโดยรัฐบาลแคนาดาที่ว่า ผู้อยู่อาศัยและทำงานในดินแดนยูคอนไม่ต้องแสดงบัตรประจำตัวพลเมืองดินแดนยูคอนเพื่อได้รับวัคซีน ส่วนผู้มีบัตรสุขภาพจากเขตการปกครองอื่น ๆ จะได้รับวัคซีนเช่นกัน หากคนนั้นเป็นผู้อยู่อาศัยในดินแดนยูคอน

        โดยหลังจากที่ทั้งคู่ได้รับวัคซีนแล้วก็เดินทางกลับทันที ก่อนที่ชาวท้องถิ่นจะพบพิรุธจึงโทรศัพท์ไปสอบถามโรงแรมม่านรูดดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่าสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้ทำงานที่นี่ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการบังคับใช้พระราชบัญญัติมาตรการฉุกเฉินพลเรือนที่สนามบินนครไวต์ฮอร์ส ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ไปสถานที่ที่สามีภรรยาคู่นี้ระบุว่าเป็นที่กักกันโรคตามคำรับรองตนเองแต่ไม่พบใครเลย เมื่อกลับมาสนามบินพบว่า ทั้งคู่ลงจากเครื่องบินหลังออกจากชุมชนบีเวอร์ครีก และเตรียมเดินทางออกจากนครไวต์ฮอร์ส

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา 2 สามีภรรยาคู่นี้กันคนละ 2 กระทง ได้แก่ ไม่กักกันโรค ถูกปรับเป็นเงินคนละ 1,150 ดอลลาร์แคนาดา (ราว 27,100 บาท) จากโทษสูงสุดตาม CEMA ปรับเป็นเงิน 500 ดอลลาร์แคนาดา (ราว 11,800 บาท) และค่าธรรมเนียม 75 ดอลลาร์แคนาดา (ราว 1,800 บาท) จำคุก 6 เดือนหรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา : theguardian

บทความที่คุณอาจสนใจ