น้องหมายื่นมืออ้อนวอนทุกคนที่เดินผ่าน หวังช่วยรับมันไปเลี้ยง เพราะรอนานมาเป็นปีแล้ว

คอมเมนต์:

ช่วยรับหนูไปเลี้ยงด้วยนะ

    ทุกวันและทุกเวลาของสุนัขไร้บ้านในศูนย์พักพิงสัตว์ยังเฝ้ารอคอยอย่างมีหวัง ว่าสักวันจะมีคนรับไปเลี้ยง 

    เรื่องราวของเจ้า Speck สุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ในแอละแบมา Bullock County Humane Society ที่เชื่อว่าหากใครเดินผ่านกรงของมัน ก็คงเป็นการยากหากไม่หยุดทักทายมันเลย

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเดินผ่าน มันก็จะยื่นมือลอดกรงเหล็กออกมา ราวกับร้องขอช่วยรับมันไปเลี้ยงด้วยเถอะ

    Desiray Miracle-Wilder ผู้อำนวยการของศูนย์พักพิงสัตว์กล่าวว่า "มันพยายามยื่นมือเล็กๆออกมาเพื่อให้คุณสัมผัสและจับมือของมัน และจะเศร้ามาก หากคุณเดินผ่านโดยไม่ทักทายมันเลย"

 

Sponsored Ad

 

    โดยSpeck อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้มานานกว่า 1 ปีครึ่งแล้ว ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่น่ารักเหมือนสุนัขตัวอื่น ซ้ำยังมีรอยแผลเป็นจากการดิ้นรนใช้ชีวิตบนท้องถนนมานานหลายปี

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ ทุกๆ วัน มันนั่งรอให้ใครสักคนรับเลี้ยง แต่ก็มักจะถูกมองข้ามอยู่เสมอ แต่ใครจะรู้ว่าในความเป็นจริง Speck เป็นสุนัขที่ขี้อ้อนมากๆ

    ถ้าคุณลูบหัวมันจะก้มลงให้อย่างซื่อสัตย์ หรือบางครั้งมันก็นอนลงให้เกาพุงเหมือนกับสุนัขอัธยาศัยดีแบบตัวอื่นๆทั่วไป

    ผู้ดูแลเผยว่า ประสบการณ์เลวร้ายในอดีต ไม่ได้ทำให้ Speck เชื่อใจมนุษย์น้อยลงเลย ตรงกันข้าม มันอยากมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์มากๆซะด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อไม่นานที่ผ่านมามีหญิงสาวคนหนึ่งได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ และได้เจอกับเจ้า Speck เธอได้ถ่ายวิดีโอความน่ารักของมันและโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ปรากฏว่าคลิปนั้นกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<   

    วิดีโอของ Speck ได้รับความสนใจจากหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Allie’s Hope For Paws Dog Rescue ที่คอยช่วยเหลือและจัดหาผู้อุปถัมภ์ที่เหมาะสม ซึ่งทำให้ Speck ได้มีคนรับไปอุปการะอย่างอย่างรวดเร็ว และบ้านใหม่ของเขาเป็นฟาร์มที่มีพื้นที่กว้างขวาง มากกว่า 26 เอเคอร์ และยังมีเพื่อนตูบอีก 2 ตัว

    นอกจากนี้ คลิปของ Speck ยังทำให้เพื่อนๆ ในศูนย์อีกสองสามตัวถูกรับเลี้ยงด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีพลเมืองดีมากมายบริจาคอาหารสัตว์ให้ทางศูนย์อีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก Thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ