"หนุ่มเลี้ยงวัว" ให้ข้อคิดการใช้เงิน สามารถ "ปลดหนี้" ให้พ่อแม่ และมีเงินเก็บอีกเป็นล้านในวัยเพียง 25 ปี!!

คอมเมนต์:

เริ่มต้นจากศูนย์ "เลี้ยงวัว" จนปลดหนี้ให้พ่อแม่-มีเงินเก็บหลักล้าน!

        กลายเป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายๆคน ที่เริ่มต้นจาก 0 แต่ก็ไม่ย่อท้อ ต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคจนสามารถเลี้ยงดูครอบครัว และมีเงินเก็บหลักล้านด้วยวัยเพียง 25 ปี และสามารถปลดหนี้ให้พ่อแม่ สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งทราบชื่อคือ ธีรพล สายทอง 

Sponsored Ad

        โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า “อาชีพนี้สำหรับผม ผมว่าดีนะ แต่บางคนเขาก็ว่ามันบาป ก็ช่างเขา บาปแล้วได้เงินแสนเงินล้าน บาปแล้วเลี้ยงครอบครัวได้สุขสบาย บาปแล้วได้มีเงินเก็บ บาปแล้วไม่มีหนี้สิน ผมจะนั่งบาปแบบนี้ทุกวันเลย 

Sponsored Ad

        ทุกวันนี้ผมไม่ต้องไปดิ้นรนอะไรมากมายครับ แค่นั่งๆนอนๆอยู่ในป่าในเขา ก็มีคนเอาเงินเป็นปึกๆมายัดไห้แล้วครับ ส่วนคนที่คิดว่าเลี้ยงแล้วเอาไปฆ่า ถ้าบาปมันก็บาปทั้งนั้นแหละครับ 

        แล้วที่ว่าบาปคุณยังกินหมู กินปลา กินไก่ กินกุ้ง กินปลาหมึก ยังตบยุง อยู่หรือเปล่า ผมไม่สนโลกหรอกจะว่าไง ผมสนแค่ครอบครัวผมได้อยู่สุขสบายแค่นั้นพอ ให้ครอบครัวได้ยิ้มแบบมีความสุขเพาะผมแค่นั้นพอ

Sponsored Ad

        จากนั้น เขาก็ได้ระบุว่า ...

Sponsored Ad

        “เช้านี้เอาข้อคิดดีๆมาฝากครับไปอ่านเจอมา สมมุติผมมีเงินอยู่3แสน….ถ้าผมเอาไปดาวรถ1คัน ผมจะต้องผ่อนทุกเดือนละ8000-10000 เป็นเวลา4-5ปี (เขาเรียกว่าหนี้สิน)”

        “แต่ถ้าผม เอาเงินนั้นมาซื้อวัว จะได้ประมาน7-10ตัว และทุกๆปี ผมจะได้ลูกวัวเพิ่ม7-10ตัว ( อันนี้เขาเรียกว่าทรัพย์สิน )“

Sponsored Ad

        “และถ้าเปรียบเวลา 5 ปี ค่อยขายพวกลูกวัวแล้วมาซื้อรถ วันนั้นแหละ ผมจะมีทั้งรถทั้งวัว ทั้งๆที่เป็นเงินลงทุนก้อนเดียว“

Sponsored Ad

        “ข้อคิดนี้สอนไห้รู้ว่าอย่าเอาเงินไปลงทุนกับอะไรที่มันจม พยายามคิดหาวิธีไห้เงินนั้นงอกเงย จะได้ต่อยอดไปเรื่อยๆครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอไห้เลือกสิ่งที่เหมาะสมกับตัวเอง (เอาที่ถนัดขอแต่ละคน)“

Sponsored Ad

        “ไม่ใช่จะหยุดอาชีพที่ทำอยู่ แล้วมาเลี้ยงวัว ไม่ได้นะครับ ทุกอาชีพดีหมดอยู่ที่เราเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองครับ“

        “นี่เป็นเพียงข้อคิดในการลงทุน ว่า อย่าให้เงินทุนมันจม พยายามไห้เงินงอกเงยมามากที่สุด ข้อคิดนี้หวังว่าน่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะครับ“

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก ธีรพล สายทอง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ