อดีตลูกหมาจรข้างถนน วิ่งไม่คิดชีวิตมาหาเจ้านาย หลังเขาพลัดตกต้นไม้ได้รับบาดเจ็บ

คอมเมนต์:

น้องดูเป็นห่วงเจ้าของมากจริง ๆ

    สุนัขสัญชาติอาร์เจนติน่าตัวนี้ชื่อว่า เจ้าโทนี่ มันไม่ยอมออกห่างเจ้านายของมัน หลังจากที่เขาตกต้นไม้ ศีรษะกระแทกพื้น นอนสลบอยู่บริเวณหน้าบ้าน  และภาพนี้ก็เป็นภาพที่ผู้คนต่างแชร์ไปทั่วโลก

    นายจีซัส ฮูช ตกจากต้นไม้สูง ขณะที่เข้ากำลังปีนขึ้นไปตัดกิ่งไม้ บริเวณหน้าบ้าน ในเมือง บาเฮีย บลังก้า ทำให้ศีรษะของเขากระแทกกับฟุตบาท จนหมดสติ

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์และโทรแจ้งรถพยาบาลได้ทันเวลา แต่ภาพที่น่าประใจคือ ขณะที่กำลังรอรถพยาบาล เจ้าโทนี่เฝ้าเจ้าของของมันไม่ห่างเลยแม้แต่นาทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านอาการของนาย จีซัส ฮูช แพทย์ฉุกเฉินกล่าวว่า เขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ศีรษะ ในที่เกิดเหตุ ทีมแพทย์พยายามใส่เฝือกคอให้เขา และเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บขึ้นรถพยาบาล เพื่อนำส่งไปยังโรงพยาบาลต่อไป ส่วนเจ้าโทนี่ ก็พยายามจะปีนขึ้นรถพยาบาลไปกับเจ้านายของมันด้วย

    ในที่สุดทีมแพทย์ก็พยายามกันเจ้าโทนี่ออกมาได้สำเร็จ และรีบส่งนายจีซัสไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งภายหลัง นายจีซัสมีอาการปลอดภัยและกลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นายจีซัสกล่าวกับ สถานีวิทยุอาร์เจนติน่า "ลา บรูจูลา" ว่า "มันชอบตามผมไปทุกที่ แม้แต่เวลานอน มันก็ขึ้นมานอนบนเตียงกับผม จนภรรยาผมต้องไล่ให้มันลงไปนอนข้างล่างบ่อยๆ" 

    จีซัสยังทิ้งท้ายถึงเจ้าโทนี่อีกด้วยว่า "เราไปเจอมันอยู่ข้างถนน เลยตัดสินในเก็บมันมาเลี้ยง เราให้ความรักมัน เหมือนมันเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา"  สุนัขผู้ซื่อสัตย์ของเขา

ที่มา : thedodo 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ