"จระเข้ตัวเบิ้ม" เดินเฉิดฉายกลางสนามกอล์ฟในฟลอริดา มีคนบอก นี่มันลูกไดโนเสาร์ชัดๆ

คอมเมนต์:

ใครว่าจระเข้ขาสั้น ตัวนี้ขายาว เดินตัวลอยจากพื้นมากเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สำหรับบ้านเราหากเจอจระเข้ตัวใหญ่เดินไปมาตามทางเดินก็คงตกใจไม่น้อย แต่สำหรับประเทศนี้กลับกลายเป็นความเคยชินไปเสียแล้ว สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า แม้ปกติแล้ว ชาวอเมริกันในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา จะเห็นอัลลิเกเตอร์หรือจระเข้ตีนเป็ด และบรรดาสัตว์เลื้อยคลานที่น่ากลัวบ่อยครั้งขึ้น 

    หลายคนเมื่อเห็นคลิปต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีตัวไหนใหญ่เบิ้มเท่ากับอัลลิเกเตอร์ที่เดินข้ามสนามกอล์ฟในเมืองเนเปิลส์อีกแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    แมตต์ เดวิตต์ ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศวิงก์นิวส์ถึงกับเอ่ยปากว่า “อัลลิเกเตอร์ฟลอริดาตัวมหึมา ใช่ครับ สัตว์ประหลาดนี้เป็นของจริง” และเจ้าอัลลิเกเตอร์ตัวใหญ่นี้มีผู้พบเห็นและถ่ายคลิปได้ที่สนามกอล์ฟบาเลนเซีย กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ขณะที่มันกำลังเดินข้ามสนามหญ้าไปยังสระน้ำระหว่างหลุมที่ 17 และ 18 หลายคนไม่เชื่อว่ามันจะขายาวและตัวใหญ่ขนาดนี้จริง จนกระทั่งมีคลิปออกมาให้เห็น 

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ภาพนี้บันทึกไว้ได้โดยช่างภาพสมัครเล่น เจฟฟ์ โจนส์ ใช้กล้องจากโทรศัพท์มือถือของตัวเอง จับภาพได้พอดีในขณะที่จระเข้ โผล่จากน้ำขึ้นมาเดินวนเวียนบนบกรอบสนามกอล์ฟ

    ทั้งจระเข้และอัลลิเกเตอร์อาศัยในพื้นที่ชุ่มน้ำเอเวอร์เกรดส์ ในรัฐฟลอริดา แต่จระเข้พบได้ยากมากกว่าและคาดว่าอาจมีจระเข้ในรัฐฟลอริดาประมาณ 1,500 ตัวและจัดประเภทเป็นสัตว์ที่กำลังถูกคุกคาม

 

Sponsored Ad

 

    โดยทั่วไป จระเข้มีสีอ่อนกว่าอาจจมีสีน้ำตาลและสีแทน ส่วนอัลลิเกเตอร์มีสีเข้มกว่าตั้งแต่สีเทาจนถึงดำ อายุขัยของจระเข้ก็ยืนยาวกว่า อาจมีชีวิตอยู่ได้ถึง 70-100 ปี ขณะที่อัลลิเกเตอร์มีอายุประมาณ 30-50 ปี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ