คุณยายผู้เคยบอกว่า "ไม่ชอบสุนัข" กลัวจะสร้างภาระให้ ปัจจุบันดูแลกันยิ่งกว่าหลานแท้ๆ

คอมเมนต์:

ปากบ่นไม่หยุด แต่การกระทำสวนทางเลยนะคะยาย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        หลายคนที่ยังต้องอาศัยอยู่กับพ่อแม่ หรือปู่ ย่า ตา ยาย เวลาจะเลี้ยงสัตว์สักตัว กว่าจะขออนุญาตได้คงเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง เพราะความคิดนี้มักจะถูกคัดค้านโดยพ่อแม่ หรือผู้อาวุโสของบ้าน อาจจะเพราะกลัวว่าสัตว์เลี้ยงจะมาสร้างภาระให้

        อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีอีกหลายคนที่แอบเอาสัตว์มาเลี้ยงที่บ้านอยู่ดี ซึ่งถึงแม้ว่าพวกเขาเหล่านี้ตอนแรกจะไม่พอใจ แต่หลายต่อหลายครั้งที่เราได้เห็นว่า ผู้คัดค้านเหล่านี้ กลายเป็นคนรักสัตว์เลี้ยงและดูแลพวกมันได้ดียิ่งกว่าลูกหลานซะอีก

 

Sponsored Ad

 

        เช่นเดียวเรื่องราวของสมาชิกเฟซบุ๊กคุณ Peerapat Boonkaew ที่ออกมาเล่าเรื่องราวระหว่างคุณยายลิ้นจี่ และเจ้าตูบมะเหมี่ยว เมื่อหลานยายพาเจ้าตูบเข้ามาอยู่ในบ้าน คุณยายก็บ่นไม่หยุด แถมยังพูดเลยว่าจะไม่ช่วยเลี้ยงเด็ดขาด

 

Sponsored Ad

 

        คุณยายมักจะพูดกับหลานชายว่า “เอามันมาทำไม เป็นภาระเปล่าๆ”  แต่พออยู่ไปอยู่มา ไม่รู้เจ้ามะเหมี่ยวไปทำยังไง ทำเอาคุณยายแทบจะเปลี่ยนไปคนละคน จากที่ไม่ชอบเจ้าตูบ ก็กลับกลายเป็นเรียกหาเมื่อไม่เจอตัว

        หลานชายบอกว่าคุณยายจะเรียกหามะเหมี่ยวทุกครั้งที่หามันไม่เจอ ราวกับยายเรียกหาหลานยังไงอย่างนั้น นอกจากนี้ เวลากินอะไร ยายก็จะแบ่งให้มะเหมี่ยวกินด้วยเสมอ แถมป้อนกับมือเองด้วย

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเจ้ามะเหมี่ยวนั้น มันติดการนอนเปลมากๆ เหมือนเด็กน้อยไม่มีผิด ยิ่งถ้ามีคนมาแกว่งให้ มันจะยิ่งหลับสบายเลย

 

Sponsored Ad

 

        คุณยายลิ้นจี่เองก็รู้ดีว่าเจ้ามะเหมี่ยวชอบนอนเปล ดังนั้น ยายจึงแกว่งเปลให้มันทุกวัน ทั้งยังคอยปัดแมลงวันให้ด้วย ดูแลดียิ่งกว่าหลานแท้ๆ ซะอีก

        เป็นภาพน่ารักน่าอบอุ่นหัวใจ ที่ดูก็รู้แล้วว่าคุณยายรักมะเหมี่ยวมาก แม้ทุกวันนี้เธอจะยังบ่นเหมือนเดิมก็ตาม ถึงปากจะพูดบ่นไม่หยุด แต่การกระทำก็สวนทางกันสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

ยายแกว่งเปลให้หนูทุกวันเลย

ภาพจากเฟซบุ๊ก มะเหมี่ยว หลานยาย

.

สบายสุดๆ ไปเลย

 

Sponsored Ad

 

.

        ใครที่ตกหลุมรักความสัมพันธ์สุดอบอุ่นหัวใจระหว่างคุณยายลิ้นจี่ กับเจ้าตูบมะเหมี่ยวแล้วเป็นที่เรียบร้อย สามารถไปติดตามความน่ารักน่าเอ็นดูกันต่อได้ที่หน้าเพจเฟซบุ๊ก มะเหมี่ยว หลานยาย กันได้

ชมคลิป 1...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Peerapat Boonkaew, มะเหมี่ยว หลานยาย

บทความที่คุณอาจสนใจ