เปิดคลิปช่วยเต่าทะเล! ถูก "ช้อนพลาสติก" เสียบคารูจมูก เคราะห์ร้ายเพราะน้ำมือคน...

คอมเมนต์:

น่าสงสารเต่าจังเลยค่ะ เขาคงเจ็บมากๆ...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ในปัจจุบัน "พลาสติก" มีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของมนุษย์เป็นอย่างมาก ปัญหาขยะพลาสติกก็มีมากขึ้นตามมา โดยเฉพาะในทะเลนั้น มีขยะพลาสติกมาถึง 9 ล้านตันเลยทีเดียว! มันสร้างความเสียหายให้กับธรรมชาติ และเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตอื่นๆ อีกด้วย

        นาธาน โรบินสัน (Nathan Robinson) เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ชายฝั่งทะเลคอสตาริกา ได้รับแจ้งเหตุว่าที่ริมทะเล Playa Ostional พบว่าสิ่งของเสียบอยู่ในรูจมูกของเต่าทะเลตัวหนึ่ง คือ "ช้อนพลาสติก" ทำให้เจ้าเต่าผู้เคราะห์ร้ายตัวนี้ต้องหายใจด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้มือดึงช้อนออกมา ปรากฏว่ายิ่งดึงช้อนยิ่งเข้าไปลึกมากขึ้นอีก ทำให้เจ้าเต่าทะเลทรมานมาก

 

Sponsored Ad

 

        มีหลายคนคอยให้ความช่วยเหลืออยู่ข้างๆ นาธาน พวกเขาช่วยยึดตัวเต่าทะเลไว้ และจับศีรษะของมันให้เคลื่อนไหวน้อยที่สุด เพื่อให้ง่ายต่อการช่วยเหลือ

        ระหว่างนั้น นาธานเอาแต่บอกกับมันว่า "ไม่ต้องกลัว...พวกเรามาช่วย!" เขาถึงกับเผยในภายหลังว่า นาทีนั้นเขาแทบจะร้องไห้ออกมาแล้วด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคน ในที่สุดพวกเขาก็ค่อยๆ ใช้คีมดึงช้อนออกมาจากรูจมูกของเต่าได้ และเจ้าเต่าเองก็ดูเหมือนจะหายใจสะดวกมากขึ้น ทำเอาคนรอบข้างพากันถอนหายใจด้วยความโล่งอก

 

Sponsored Ad

 

        "ขยะพลาสติกที่มนุษย์ทิ้งกันตามอำเภอใจ กลับทำให้สัตว์ต้องมารับเคราะห์กรรมแทน" นาธานบอกกับทุกคนไว้ในตอนท้าย หลังจากนำช้อนออกมาจากรูจมูกของเต่าแล้ว มันก็มีอาการดีขึ้นและหายใจได้ง่ายขึ้น พวกเขาได้ทายาฆ่าเชื้อที่บริเวณจมูกของมัน และจะปล่อยมันลงสู่มหาสมุทรเมื่อเลือดหยุดไหลแล้ว

        ชาวเน็ตหลายคนต่างรู้สึกสะเทือนใจกับภาพที่ได้เห้นเป็นอย่างมาก หลายคนแสดงความคิดเห็นกันว่า "แค่เห็นรูปก็รู้แล้วว่าเจ้าเต่าต้องเจ็บแน่ๆ...", "พระเจ้าช่วย! มันก็ไม่ได้ผิดมากมายที่คุณจะใช้พลาสติก แต่อย่าเอามันไปทิ้งมั่วๆ จะได้ไหม?!", "ขอบคุณทุกคนที่ช่วยมันอย่างไม่ยอมแพ้จริงๆ"

 

Sponsored Ad

 

        เห็นแบบนี้แล้วก็หันมาดูแลรักษาธรรมชาติกันมากกว่านี้ ด้วยการไม่ทิ้งขยะในที่สาธารณะ โดยเฉพาะแหล่งน้ำทั้งหลาย ทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกทาง เพราะไม่ใช่แค่เหล่ามนุษย์เท่านั้นที่ได้รับผลกระทบจากความมักง่าย แต่บรรดาสัตว์โลกที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว กลับต้องมาทรมานจากน้ำมือมนุษย์เช่นเดียวกับเต่าตัวนี้ ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อรักษาโลกใบนี้ให้น่าอยู่ไปอีกนานแสนนานกันเถอะค่ะ

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา lookerideas

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ