บ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สวยคลาสสิก ดูดีตั้งแต่หน้าประตูรั้วยันหลังคา!

คอมเมนต์:

สวยคลาสสิก ดูดีตั้งแต่หน้าประตูรั้วยันหลังคา!

        แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร พร้อมไอเดียทำรั้วประตูเหล็ก ต่อเติมห้องเก็บของ และโรงจอดรถ

        กว่าจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง หลายคนต้องทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ใช้เงินมาก และใช้เวลานานพอสมควร ฉะนั้นเมื่อสร้างบ้านเสร็จทั้งที มันก็จะรู้สึกภูมิใจหน่อย ๆ งานนี้ก็เลยต้องขอนำมาแชร์ต่อกัน เหมือนอย่างเช่นบ้านชั้นเดียวของ คุณ Nong Befirst หลังนี้ งบประมาณ 2,500,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

        ที่แม้จะยังสร้างไม่เสร็จดีมากนัก แต่เท่านี้ก็สวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่ แถมยังแฝงกลิ่นอายความอบอุ่นเต็มไปหมดทุกอณู

 

Sponsored Ad

 

        โดยเป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาด 158 ตารางเมตร ปลูกในตัวเมืองของจังหวัดราชบุรี บนที่ดิน 236 ตารางวา ราคาเฉพาะตัวบ้านอยู่ที่ 2,500,000 บาท ส่วนรั้วและประตูเหล็กประมาณ 400,000 บาท อาศัยการจ้างช่างแถวบ้าน จึงทำให้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างประหยัด ที่สำคัญตรงตามสไตล์ที่คิดไว้เป๊ะ คือ สวย สะอาด สบายตา แถมยังแอบซ่อนความคลาสสิกและมีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิด ๆ อีกด้วยนะ เอาล่ะ แบบบ้าน หลังนี้จะเป็นอย่างไร สวยงามแค่ไหน ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ


          - แบบบ้าน

 

Sponsored Ad

 


          - แปลนบ้าน

.

.

.


        - ภาพหลังจากสร้างเสร็จ หลังคาใช้สีซิลเวอร์เกรย์ ของ SCG Excella ค่ะ ส่วนผนังใช้สีดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ พาวเวอร์เฟล็กซ์ เนียน และดูลักซ์ เวเธ่อร์ชีลด์ อัลติม่า กึ่งเงา ซึ่งนอกจากตัวบ้านแล้ว เราต่อเติมเพิ่มทำเป็นห้องเก็บของกับโรงจอดรถด้วย เลยต้องทำประตูเพิ่มอีกที่หนึ่ง กลายเป็นมีประตู 2 แห่ง รวมราคาของรั้วและประตูเหล็กแล้วเกือบ 400,000 บาท แบ่งเป็นค่ารั้วเมตรละ 2,500 บาท กับค่างานเหล็กอีก 100,000 บาทนิด ๆ (จ่ายแยกต่างหาก ไม่เกี่ยวกับราคาบ้านนะคะ)

 

Sponsored Ad

 

.


          - หน้าบ้านหน้ากว้าง 15 เมตรค่ะ

.

        - หน้าต่างขนาด 55 x 180 เซนติเมตร บานละ 3,500 บาทค่ะ

        ตอนนี้เกือบได้เข้าอยู่แล้วค่ะ อาจจะไม่ถูกใจ 100% แต่ก็ภูมิใจกับบ้านตัวเองมากค่ะ ขอลงไว้เผื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังสร้างบ้านนะคะ

ข้อมูลและภาพ จาก kapook / Nong Befirst

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ