ชิวาว่า ซ่อนตัวอยู่ในมุมมืด ขู่กู้ภัยที่เข้าใกล้ เหมือนเคยเจอเรื่องร้ายมา จนไม่เชื่อใจมนุษย์

คอมเมนต์:

ก่อนหน้านี้น้องเจออะไรมาบ้างเนี่ย

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นหลังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ ได้รับแจ้งว่า พบน้องหมาชิวาว่าขี้กลัว ที่ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเข้ามาอยู่ในบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือทันที

    น้องหมาตัวนี้ นอนอยู่ที่มุมของรั้วบ้านด้วยความหวานระแวงและเหมือนว่ามันจะกลัวผู้คนเป็นอย่างมาก เหมือนว่าพึ่งผ่านอะไรไม่ดีมาจนกลายเป็นแผลฝังใจ หลังจากเจ้าหน้าที่ไปถึงก็กั้นอาณาเขตเพื่อไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปรบกวนมัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่พยายามเข้ามามันอย่างเป็นมิตร และแน่นอนว่าน้องหมากลับมีทีท่าที่ไม่อยากสุงสิงกับมนุษย์หน้าไหนทั้งนั้น มันนั่งสั่นและส่งเสียขู่อยู่ในลำคอตลอดเวลา

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาเลยเอาอาหารมาสร้างความเชื่อใจให้กับมัน และเหมือนว่ามันจะคลายกังวลลงได้เล็กน้อย แต่ก็ยังหวาดระแวงอยู่ดี ตอนที่พวกเขายื่นมือไปจะลูบมัน มันพยายามจะกัดมืออยู่ตลอด พวกเขาเลยต้องให้อาหารมันต่อไป จนใช้สายคล้องคอได้สำเร็จ

    หลังจากนั้น พวกเขาก็ค่อยๆ จูงมันออกมาอย่างช้า ๆ และเบามือที่สุด เพื่อไม่ให้มันตกใจ ซึ่งก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกันกว่ามันจะเชื่อใจมนุษย์ และเข้าหามนุษย์ได้อย่างสบายใจ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาไมโครชิพระบุตัวเจ้าของ เผื่อว่ามันกำลังหลงทาง จะได้ให้เจ้าของมารับกลับบ้านไป แต่ต้องพบว่ามันไม่มีไมโครชิพ พวกเขาเลยพามันไปที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย และตั้งชื่อมันว่า ชิชิ

 

Sponsored Ad

 

    และดูเหมือนว่ามันจะผ่อนคลายลงเยอะหลังจากเชื่อใจมนุษย์ พวกเขาพามันเข้าไปอาบน้ำล้างตัว และดูเหมือนว่ามันจะชอบน้ำอุ่นเอามากๆ แม้ว่าจะมีความกลัวลงเหลืออยู่บ้าง แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นเยอะแล้ว

    เจ้าหน้าที่พยายามเล่นกับมันทุกวัน เพื่อให้มันกลับมามีชีวิตชีวา และหวังว่ามันจะกลับมาร่าเริงได้อีกครั้ง หลังจากนั้นไม่นาน มันก็ได้บ้านอุปถัมภ์และมีเพื่อนหมามากมาย รวมทั้งเจ้าของใหม่ที่พร้อมดูแลมัน

 

Sponsored Ad

 

    ดูเหมือนว่ามันจะรักบ้านหลังนี้มาก เพราะเจ้าของใหม่ที่เลี้ยงดูมัน บอกว่ามันชอบจูบและเลียปาก และตามติดเธอแทบตลอดเวลา ราวกับว่าต้องการความรักตลอดเวลา หรือว่าที่ผ่านมาชิชิจะไม่เคยได้รับความรักมาเลยนะ....

    และเหมือนว่าตอนนี้มันจะได้เจอกับเจ้าของที่ดีและบ้านใหม่ที่ดีและเหมาะกับปั้นปลายชีวิตของมันแล้ว... ขอให้มีความสุขตลอดไปนะ ชิชิ...

ที่มา : Hopeforpaws

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ