เปิดนาทีน้องหมาซึ้งใจ หลังได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์ จนเก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่!

คอมเมนต์:

ขอบคุณจริงๆค่ะ ขอบคุณที่เข้าไปช่วยน้อง

  หลายๆ ครั้งที่สัตว์ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก พวกมันหรือพวกพ้องไม่สามารถช่วยได้ ความหวังเดียวของพวกมันคือมนุษย์อย่างเราๆ ที่ต้องคอยยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ

    ลองคิดดูว่าสัตว์เช่นสุนัขไม่สามารถกำหนดชะตาชีวิตตัวเองได้ พวกมันจึงทำได้เพียงแต่เฝ้ารอวันที่จะออกไปจากกรง แล้วเป็นอิสรภาพเข้าสักวัน โดนพวกมันต้องผ่านโรงงานอุตสาหกรรมเนื้อทั้งใน เกาหลีใต้และจีน ข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปยังแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เพื่อวัดดวงว่าจะเป็นผู้โชคร้ายที่ถูกเลือกหรือไม่ 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่จะ มาร์ค ชิง ในฐานะผู้ก่อตั้ง Animal Hope and Wellness Foundation ได้เดินทางไปยังย่านที่ยังมีการซื้อขายเนื้อหมาพวกนั้นหลายครั้งเพื่อช่วยชีวิตพวกมัน และครั้งนี้ก็เช่นกันที่เขาได้เดินทางไปเพื่อสกัดการกระทำอันเลวร้ายลงให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาได้เข้าต่อรอง ให้มีการปล่อยหมาเป็นร้อยๆ ชีวิตและส่งพวกมันกลับไป ซึ่งเป็นสถานที่ที่สตาฟฟ์และอาสาสมัครในมูลนิธิของเขาได้หาบ้านจากทั่วประเทศให้พวกมันเรียบร้อยแล้ว

    คุณคงจะไม่ว่าอะไรเจ้าหมากลุ่มล่าสุดที่เดินทางมาจากเกาหลีใต้ซึ่งเป็นหมาตัวเล็กๆ 13 ตัวที่ได้รับการช่วยเหลือ งานนี้พวกมันเต้นกันอย่างมีความสุข ทางเส้นนี้จะไม่มีอะไรแย่ๆอีกต่อไปแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เฟิร์น ไวท์ อาสาสมัคร ที่ทำงานที่นี่มาเป็นเวลานาน ท่านหนึ่งกล่าวว่า "พวกจะมันลืมมันลงได้ในเร็ววัน" พร้อมยังเพิ่มเติมอีกว่า "พวกมันต่างจากมนุษย์และลืมอดีตได้ พวกมันรู้ว่าตอนนี้ปลอดภัยแล้ว"

    ในขณะที่หนทางเส้นนี้ ไม่มีพื้นที่อะไรให้นึกถึงในอดีตอีก แต่มันมีพื้นที่มากมายให้คิดเกี่ยวกับเรื่องในอนาคต ความหวังและความฝัน ให้เราและเหล่าน้องหมาได้เดินหน้าต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    "ตอนเราไปรับมันมาจากสนามบินและปล่อยพวกมันออกจากกรง พวกมันดีใจกันอย่างบ้าคลั่ง" เธอกล่าวเพิ่ม "คุณจะเห็นได้เลย เหมือนเด็กเล็กๆ วิ่งกันจ้าละหวั่นไปหมด พวกมันจะไม่ต้องพบเจอกับความทรมานและความเจ็บปวดอีกต่อไป ไม่แม้แต่นิดเดียว"

ที่มา : wamiz | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ