รู้จัก "เจ้าหญิงคาโกะ" ผู้มีรอยยิ้มพิมพ์ใจ ขวัญใจชาวญี่ปุ่น กับชีวิตอันเรียบง่ายในวันสบาย ๆ

คอมเมนต์:

ทรงพระสิริโฉมงดงาม สดใส มาก ๆ

    วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเจ้าหญิงคาโกะ แห่งอะกิชิโนะ (Princess Kako of Akishino) เจ้าหญิงผู้มีรอยยิ้มพิมพ์ใจ จนเหล่าพสกนิกรชาวญี่ปุ่นต่างชื่นชมในพระอิริยาบถและสิริโฉมของเจ้าหญิง ว่าทรงน่ารัก และงดงามยิ่งนัก 

    เจ้าหญิงคาโกะ ประสูติเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2537 พระชันษา 25 ปี เป็นพระธิดาพระองค์ที่ 2 ในเจ้าชายฟุมิฮิโตะ อะกิชิโนะ กับเจ้าหญิงคิโกะ มีพระภคินีและพระอนุชาคือ เจ้าหญิงมาโกะและเจ้าชายฮิซาฮิโตะ แห่งอากิชิโนะ ตามลำดับ

    เจ้าหญิงคาโกะ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวโซเชียล หลังจากที่ได้ปรากฏพระองค์ออกสู่สาธารณชนครั้งแรก เมื่อปี 2015 ซึ่งถือเป็นการเสด็จปฏิบัติราชกิจแต่เพียงองค์เดียวเป็นครั้งแรก ทรงแย้มพระสรวลให้กับประชาชน  ทำให้เหล่าพสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จต่างนชมพระบารมีอย่างไม่ถือองค์ และชื่นชมในพระอิริยาบถและสิริโฉมของเจ้าหญิง 

 

Sponsored Ad

 

    และด้วยเหตุผลนี้พระองค์จึงเป็นที่รู้จักในหมู่พสกนิกรชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดีว่า พระองค์ทรงขี้อายทรงมีรอยพระสรวลที่งดงาม 

 

Sponsored Ad

 

    อีกทั้งยังทรงมีรสนิยมดีในเรื่องแฟชั่น พระองค์ทรงโปรดฉลองพระองค์สุภาพมิดชิด เรียบง่าย แต่มีรสนิยมในทุกพระกรณียกิจ

    พระองค์เข้ารับการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนประถมกากูชูอิงในเดือนเมษายน พ.ศ. 2544 จนสำเร็จการศึกษาในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2550 แล้วเข้าศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมหญิงกากูชูอิงในเดือนเมษายนปีเดียวกัน

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วพระองค์ยังมีผลการเรียนอันโดดเด่น โดยเมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ได้ตัดสินพระทัยเสด็จไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ ในคณะศิลปศาสตร์ ภาควิชามนุษยศาสตร์และวัฒนธรรม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนักศึกษาแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัยนานาชาติคริสเตียน กรุงโตเกียว (The International Christian University, Tokyo) ที่เจ้าหญิงคาโกะทรงสอบเข้าได้ก่อนหน้านี้ ภายหลังจากที่ทรงลาออกจากมหาวิทยาลัยเดิม ซึ่งเป็นสาขาศึกษาศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยกะกุชูอิง (Gakushuin University)

 

Sponsored Ad

 

    พระองค์ทรงมีทักษะทางภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี ในปี 2019 พระองค์เสด็จไปทรงพบนายอเล็กซานเดอร์ ฟาน เดอ เบลเลน ประธานาธิบดีแห่งออสเตรีย ณ พระราชวังฮอฟบวร์ก กรุงเวียนนา ในโอกาสเสด็จเยือนสาธารณรัฐออสเตรียอย่างเป็นทางการ ในการเฉลิมฉลอง 150 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตญี่ปุ่น-ออสเตรีย และยังเป็นการเสด็จเยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเจ้าหญิงคาโกะด้วย

 

Sponsored Ad

 

อีกทั้งยังทรงฉลองพระองค์ในชุดกิโมโน ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของญี่ปุ่นอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

    ในความคิดของหลาย ๆ คน อาจจะคิดว่าพระองค์ใช้ชีวิตอันหรูหราในวัง ชุดสง่างาม หรือสวมมงกฏตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้ว ในวันธรรมดาทั่วไปพระองค์ก็มุมที่ใช้ชีวิตเหมือนปุถุชนธรรมดาเหมือนกัน

ทรงฉลองพระองค์เรียบง่าย ด้วยเสื้อกั๊กและกางเกงยีนส์แบบสบาย ๆ เพียงเท่านั้น 

Sponsored Ad

    ในหลาย ๆ รูปที่ถูกเผยแพร่ออกมา จะเห็นว่าพระองค์ทรงเป็นเหมือนเด็กผู้หญิงธรรมดา ใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดาคนหนึ่ง แต่เนื่องจากข้อจำกัดบางอย่างจึงทำให้พระองค์ไม่สามารถแสดงออกในแบบที่ใจต้องการ

เมื่อยังทรงพระเยาว์ ในปี 2007 ทรงเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาไอซ์สเก็ตช์

ทรงเสด็จกับ เจ้าหญิงคิโกะ พระมารดา

    

อริยบทเมื่อเวลาปกติ

ทรงเข้าร่วมชมรมเต้นรำ

ชีวิตในวันสบายๆ

.

พระองค์ยังเคยเสด็จมาประเทศไทย ในสมัยยังทรงพระเยาว์

เรียบเรียงโดย thousandreason

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ