ตูบสภาพเหมือนโครงกระดูกเดินได้ ถูกทิ้งจนผอมโซ เกือบหมดลมหายใจ แต่ได้รับการช่วยเหลือไว้ทันเวลา

โฮ่งโฮ่ง:

ขอบคุณเจ้าหน้าที่ใจดี

    พบตูบถูกทิ้งสุดน่าเวทนา สภาพผอมโซเหมือนโครงกระดูกเดินได้ เกือบหมดลมหายใจในอีกไม่ช้า แต่ได้รับการช่วยเหลือไว้ทันเวลา ขอบคุณเจ้าหน้าที่ใจดี  

Sponsored Ad

    เว็บไซต์เดอะซัน เผยเรื่องราวชวนสะเทือนใจ โดยเฉพาะคนรักสุนัข เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือและต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ของสหราชอาณาจักร พบสุนัขตัวหนึ่ง ถูกทิ้งจนอยู่ในสภาพสุดเวทนา ร่างกายผอมโซจนเหลือแต่โครงกระดูกเดินได้ แทบจำไม่ได้ว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์อะไรมาก่อน

Sponsored Ad

    เจ้าตูบตัวนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า เจ้าออสการ์ เป็นสุนัขเพศผู้ สายพันธุ์อเมริกัน บูลด็อก มันถูกพบขณะนอนขดตัวอยู่ที่บริเวณถนนเมืองสต็อกพอร์ต ในเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์ ของอังกฤษ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา น้ำหนักตัวของมันอยู่ที่ 22.7 กิโลกรัม ซึ่งน้อยกว่าปกติถึงครึ่ง เพราะมันควรจะหนักมากกว่า 45 กิโลกรัม 

Sponsored Ad

    เจ้าหน้าที่เร่งพาเจ้าออสการ์ ส่งให้สัตวแพทย์ช่วยเหลือและตรวจเช็กร่างกายให้กับมัน และทุกคนที่ได้เห็นสภาพของมันต่างตกใจไปตามกัน นาดีน เพนจิลลี เจ้าหน้าที่ RSPCA เผยว่า "มันผอมโซมาก เหลือแต่กระดูก ตลอดการทำงาน 16 ปีของฉันที่นี่ มันคือสุนัขที่ผอมที่สุดที่ฉันเคยเจอมันยังมีลมหายใจ มันอ่อนแอมาก เฉียดความตายไปแค่ 12-24 ชั่วโมง" 

Sponsored Ad

    เจ้าออสการ์ได้รับการดูแลรักษาและเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมงแรก จนร่างกายเริ่มฟื้นตัว "ร่างกายของมันใช้ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อหมดตัวแล้ว หลังจากนั้นมันก็จะค่อย ๆ ใช้อวัยวะส่วนต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ จนกว่ามันตายในที่สุด" นาดีน กล่าว  

    นับว่าเป็นเคราะห์ดีอย่างที่สุดของเจ้าออสการ์ ที่ทางเจ้าหน้าที่พบและช่วยชีวิตมันไว้ได้ทันเวลา โดยตอนนี้เจ้าออสการ์อยู่ในความดูแลของทาง RSPCA ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจสอบไมโครชิปที่ฝังอยู่ในตัวของมัน เพื่อตามหาตัวผู้เป็นเจ้าของใจร้ายคนนั้น 

ข้อมูลและภาพจาก RSPCA,thesun

บทความที่คุณอาจสนใจ