เจ้าของเดิมย้ายออกแล้วปล่อย "ตูบฮัสกี้" ให้แม่ผัวเลี้ยง แต่ไม่เคยได้กินข้าว ต้องเดินเตร็ดเตร่ไปทั่ว

คอมเมนต์:

ยินดีกับน้องด้วยจริง ๆ น้าา

        ถ้าพูดถึง "สุนัข" นับว่าเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปรียบดั่งมิตรแท้ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราเริ่มดูแลเขาแล้ว เชื่อเลยว่าเขาจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เรา

        ดังนั้นการที่มนุษย์เราจะตัดสินใจเลี้ยง ไม่ว่าพันธุ์ไหน ๆ ควรต้องรู้ตัวเองว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเขาไปได้ตลอดหรือไม่ ไม่ใช่เห็นแค่ความน่ารักชั่วครู่ชั่วคราว แต่เมื่อเบื่อแล้วก็ปล่อยทิ้งขว้าง เพราะสุนัขก็มีชีวิตมีจิตใจไม่ต่างกัน

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jidapha Khiaosaart ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงยังกลุ่ม siAgain I Like Husky คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ original หลังจากที่เธอนั้นได้ขับผ่านเห็นเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ตัวหนึ่ง ที่เดินอยู่ข้างถนนโดยที่ไม่ส่วมใส่ปลอกคอ เธอจึงได้จอดรถดูแต่เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้กลับกลัวคนเพราะไม่ไว้ใจผู้ใด

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ไม่กล้าที่จะให้ใครเข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านดังกล่าวจึงลองถามคนที่อยู่ในระแวกนั้นดูเขาจึงได้บอกกับเธอว่าเจ้าของเก่าย้ายออกไปปล่อยเอาไว้ให้แม่ผัวเลี้ยง แต่เขากลับไม่ได้เลี้ยงเพราะแม้ฝนจะตกหรือแดดจะออก เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ก็ไม่ยอมเข้าบ้าน แม้อาหารหรือน้ำก็ไม่เคยมีให้กินหรือตกถึงท้อง เดินทั่วบนถนนแถวบ้านไม่ไปไหน

        แถมยังถูกปล่อยปละละเลยจนเป็นขี้เรื้อนอีกด้วย โดยสภาพก็ผอมแห้งมาก ๆ เธอจีงอยากจะหาคนที่จะเมตตาเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ไปเลี้ยงดูเพราะการปล่อยไว้แบบนี้ก็ต้องหากินเองไปวัน ๆ ซึ่งถ้าเมื่อวันไหนไม่มีให้กินหนัก ๆ เข้าก็คงจะสิ้นใจ และในตอนแรกนั้นเธอเองก็ไม่สามารถที่จะถ่ายรูปเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้มาลงได้เพราะน้องหนีตลอด

 

Sponsored Ad

 

        ด้วยการถูกปล่อยปละละเลยมาเป็นเวลานานทำให้กลัวผู้คนไม่กล้าให้ใคร ๆ เขาเข้าใกล้ และพิกัดที่เธอได้แจ้งเอาไว้ก็คือพิกัดแถวห้วยยายพรม โดยหลังจากเรื่องราวของเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ในที่สุดก็มีผู้คนใจดีอาสาเข้ารับเลี้ยงเจ้าตูบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเธอก็ทำหน้าที่นำพาไปรักษาและส่งมอบบ้านต่อไป โดยที่เจ้าตูบจะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างเร่ร่อนเป็นหมาจรไร้บ้านไร้แม้ที่หลบแดดหลบฝน

        ในที่สุดก็ถึงบ้านใหม่อย่างปลอดภัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และอย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jidapha Khiaosaart ที่เลือกจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ให้หลุดพ้นจากความทุกข์นะคะ

ที่มา : siAgain I Like Husky คนรักไซบีเรียนฮัสกี้ original, เฟซบุ๊ก Jidapha Khiaosaart

บทความที่คุณอาจสนใจ