ลูกแมวน้อยขาผิดปกติ พยายามใช้ขาคลานไปกับพื้น คนใจดียืนมือช่วยเหลือ จนเริ่มกลับมาเดินได้อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ขอให้เดินได้เร็ว ๆ นะเจ้าเหมียว

    อยากเลี้ยงแมวสักตัว หลายคนก็คงเลือกเลี้ยงแมวน่ารัก ๆ แต่จะมีใครอยากเลี้ยงลูกแมวที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ตัวนี้บ้างหรือไม่ ชีวิตของลูกแมวตัวหนึ่งที่พยายามเดินไปให้ได้มากที่สุด ทั้งที่ขาหน้าทั้งสองข้างไม่มีแม้แต่แรงจะเดินต่อไป โชคดีที่มีพลเมืองดีไปเจอเข้าจึงรีบแจ้งไปยัง ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Love Your Feral Felines ที่อยู่ในนอร์ธซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย

    

    Heather Thomas อาสาสมัครได้รับแจ้ง ก็รีบเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวทันที ก็พบว่าลูกแมวน้อยตัวนี้ต้องได้รับการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เธอจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจสภาพร่างกาย 

 

Sponsored Ad

 

    

    ซึ่งสัตวแพทย์วินิจฉัยว่าเป็น Swimmers Syndrome คือโรคที่สัตว์ชอบนอนกางขาออก ทำท่าเหมือนจะหัดเดิน โดยมันพยายามใช้ขาคลานไปกับพื้น และไม่สามารถทรงตัวได้ด้วยขาของตัวเอง แต่โชคดีที่ช่วงที่พบมันยังเป็นลูกแมว จึงยังพอมีแนวทางที่จะรักษาให้เป็นปกติได้ โดยเธอตั้งชื่อให้ Melody 

    

 

Sponsored Ad

 

    การฟื้นฟูร่างกาย เบื้องต้นสัตวแพทย์ใช้ผ้าก็อตพันขายึดรอบทั้งสองข้างเอาไว้ เพื่อให้ขาได้รูปทรง และให้ออกกำลังกายและยืดกล้ามเนื้อ และฝึกให้เดินทุกวัน 

    

    เมื่อเจ้าลูกแมวร่างกายแข็งแรงขึ้น Heather ก็ได้พามันกลับไปรักษาที่บ้าน ซึ่งเจ้า Melody ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับลูกแมวอุปถัมภ์ตัวอื่นในบ้านด้วย เวลาผ่านไปขาซ้ายของลูกแมวเริ่มเป็นปกติแล้ว แต่ก็ยังคงต้องใช้ผ้าก็อตพันขาอีกต่อไป 

 

Sponsored Ad

 

    

    แม้ว่าร่างกายของ Melody จะยังคงไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่มันก็ยังคงมีความสุข วิ่งเล่นกับลูกแมวตัวอื่นได้อย่างสนุกสนานราวกับว่ามันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าขาของมันมันผิดปกติ

    

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าเป็นเรื่องดีที่เจ้าลูกแมวยังสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติ แน่นอนว่ามันยังคงจะต้องใช้เวลาอีกสักพักในการรักษาตัว แต่เชื่อว่าในอีกไม่นานมันจะต้องแข็งแรงขึ้น และหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นได้อย่างแน่นอน

    

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Lovemeow

บทความที่คุณอาจสนใจ