"สิงโต" วิ่งเข้ากอด ชายหนุ่ม ผู้ช่วยชีวิตมันจากป่า เพื่อแสดงความเคารพรักต่อผู้มีพระคุณ

คอมเมนต์:

"สิงโต" วิ่งเข้ากอด ชายหนุ่ม ผู้ช่วยชีวิตมันจากป่า เพื่อแสดงความเคารพรักต่อผู้มีพระคุณ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        อย่างที่เรารู้จักกันดีว่า "สิงโต" จัดอยู่ในฐานะสัตว์ นั ก ล่ า  จนบางครั้งก็ถูกยกให้เป็นเจ้าแห่งป่า ซึ่งนั่นหมายว่าเมื่อคุณเข้าป่าก็ต้อง ร ะ วั ง เหล่าสิงโตเป็นพิเศษ เพราะคงไม่มีสัตว์ชนิดไหน น่ า เ ก ร ง ข า ม ไปกว่าพวกมันอีกแล้ว

        แต่ทว่าบางสิ่งก็เปลี่ยนแปลงกันได้ เพราะสิงโตบางตัวมีความน่ารัก อ่อนโยนมากกว่าที่เราคิดซะอีก เหมือนกับสิงโตตัวนี้ที่กระโดดเข้าสู่อ้อมแขนของผู้ช่วยชีวิตมัน น่ารักไม่ต่างจากลูกแมวตัวน้อยเลย 

 

Sponsored Ad

 

        แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า Kevin Richardson ได้ทำการช่วยเหลือลูกสิงโต 2 ตัวเอาไว้ โดยที่เขาตั้งชื่อให้พวกมัน ว่า Amy กับ Meg และคอยดูแลทั้งสองตัวจนกระทั่งพวกมันค่อยๆ เติบโตขึ้น 

        ซึ่งปัจจุบัน Amy กับ Meg โตเต็มวัย และร่างกายของพวกมันก็ดู น่ า เ ก ร ง ข า ม ไม่ต่างจากสิงโตตัวอื่นๆ เลย แต่ทว่าทั้งคู่ไม่เคยลืมมนุษย์ผู้ที่ช่วยชีวิตมันเลย และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เกิดเป็นโมเม้นสุดน่ารักระหว่างมนุษย์และสิงโตขึ้นมา 

 

Sponsored Ad

 

        Kevin บอกว่าถ้าเขาไม่ช่วยชีวิตมันในตอนนั้น ป่านนี้เจ้าสิงโตทั้งสองก็คง ต า ย ไปแล้วแน่ๆ ที่สำคัญเขาเลี้ยงให้มันเติบโตมาเหมือนกับลูกแมวตัวหนึ่ง มันก็เลยเชื่องและไม่น่ากลัวเหมือนสิงโตทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

        เขาบอกว่า "Meg และ Amy เป็นเพื่อนที่ดีกับผมมากๆ พวกมันไม่ต่างจากมนุษย์เลย คือทุกวันนี้เราพบปะผู้คนมากมาย แต่มีน้อยคนที่เราจะสื่อสารกันด้วยความจริงใจ"

        อย่างไรก็ตาม จากวิดีโอจะเห็นว่า Meg กับ Amy ก็มี พ ฤ ติ ก ร ร ม บางอย่างที่ไม่ต่างจากสัตว์ นั ก ล่ า เลย ทั้งๆ ที่พวกมันไม่มีแม่คอยสอน นั่นเป็นเพราะ สั ญ ช า ต ญ า ณ ตามธรรมชาตินั่นเอง 

 

Sponsored Ad

 

.

        ภาพที่เห็นเหล่านี้ เกิดจากการติดตั้งกล้องโกโปรไว้ที่หลังของเจ้าสิงโตทั้งสองตัว เพื่อให้เราได้เห็นมุมมองและกิจกรรมตามธรรมชาติของสิงโต 

Sponsored Ad

        ต่อมาพวกเขาได้รวบรวมวิดีโอทั้งหมดก่อนจะเผยแพร่ลงในอินเตอร์เน็ตเพื่อเป็นการระลึกถึง Cecil สิงโตที่ถูกลอบยิงในปี 2015 มีฉากหนึ่งที่สิงโตกระโดดลงไปหามนุษย์ที่อยู่ในน้ำ ดูแล้วคล้ายกับว่ามันจะ เ ข มื อ บ เ ห ยื่ อ แต่แท้ที่จริงแล้วมันแค่อยากกอดและแสดงความรักต่อ Kevin เท่านั้น

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ