ทุกชีวิตมีค่า! หนุ่ม 17 งัดท่อน้ำมุดลงไป ช่วยชีวิตลูกไก่ตกน้ำ หลังแม่ไก่ร้องโวยวาย หาคนมาช่วยลูก ๆ

คอมเมนต์:

แม้แต่ไก่มันยังรักลูกของมันเลย.. ความรักของแม่นี่ยิ่งใหญ่จริง ๆ !!

    ประโยคสุดคลาสสิคที่เรามักจะได้ยิน "เพราะทุกชีวิตมีค่าเสมอไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์" ก่อนหน้านี้เรามักจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับแม่หมา แม่แมวร้องเรียกให้คนเข้าไปช่วยลูก ๆ หลังตกอยู่ในสถานการณ์ลำบาก แต่ในครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ แม่ไก่แสนรู้ ที่ร้องเรียกให้คนในแถวนั้นไปช่วยลูก ๆ ของมัน

    เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทีมงานเราได้รับรายงานว่า ในตัวเมือง จังหวัดสตูล มีแม่ไก่ 1 ตัว ที่เดินวนไปวนมาร้องเรียกลูกเอง อยู่พักครู่ใหญ่ และได้ยินเสียงแว่วๆมีลูกเจี๊ยบร้องเสียงดัง จึงทำให้ชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาต่างสงสัยว่า แม่ไก่ตัวน้องกำลังหาลูกตนเอง 

 

Sponsored Ad

 

    โดยมีชาวบ้านในระแวกต่างมาช่วยกันหา และพบว่าลูกเจี้ยบตัวเล็ก ตกลงไปในท่อน้ำที่มีฝาปิดแน่นเลยทีเดียว ซึ่งก็ทำให้ชาวบ้าน ผู้ใหญ่และแม้กระทั้งเด็กชายณัฐวุฒิ บัวลอย อายุ 17 ปี ก็มาช่วยกันงัดเปิดฝาท่อน้ำที่ปิดแน่น 

 

Sponsored Ad

 

    โดยกว่าจะงัดเปิดได้ใช้เวลาเกือบชั่วโมง ก็สามารถเปิดได้ จากนั้นเด็กชายณัฐวุฒิ บัวลอย อายุ 17 ปี ลงมุดท่อน้ำทันที รอดเข้าไปช่วยชีวิตลูกเจี๊ยบ และก็พบว่ามีถึงตั้ง 2 ตัวที่ร่วงจากท่อน้ำนี้ไป ไปเอาออกมาหยิบยื่นคืนสู่แม่ไก่ และมองเห็นได้ว่าแม่ไก่ตัวนี้เห็นลูกตนเอง ดีใจ วิ่งเข้ามากอดลูกทันที

วิ่งเข้าหาลูกน้อยด้วยความเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายณัฐวุฒิ อายุ 17 ปี บอกว่า ลูกเจี๊ยบ 2 ตัวแม้เป็นสัตว์ตัวเล็กๆ แต่เขามีชีวิตเหมือนกัน และสงสารที่ร้องเรียกแม่ ส่วนแม่ไก่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกมันได้ เราเป็นมนุษย์ก็ควรหยิบยื่นช่วยเขาก็ช่วยกัน

 

Sponsored Ad

 

มุดท่อลงไปช่วยลูกเจี๊ยบ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ความเห็นจากชาวเน็ต

ที่มา :  ONB news ทั่วไทย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ