หนุ่มทำใจไม่ได้ พาเสือพูม่าที่เลี้ยงไว้หนีเข้าป่า ไม่ยอมให้สวนสัตว์มาพรากเราจากกัน

คอมเมนต์:

หนุ่มจำต้องลา พาเสือพูม่าที่เลี้ยงไว้หนีเข้าป่า ไม่ยอมให้สวนสัตว์มาพรากเราจากกัน

    เมื่อไม่นานมานี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจโปแลนด์นำกำลังกว่า 200 นายออกตามล่า นายคามิล สตาเน็ก ทหารผ่านศึกจากสมรภูมิอัฟกานิสถาน ขณะพาเสือพูม่า หรือสิงโตภูเขา สัตว์ที่ตนเองเลี้ยงดูไว้ หนีเข้าป่า หลังจากใช้มีดขู่ไล่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ไม่ให้พรากสัตว์เลี้ยงสุดรักตัวนี้ไป

    ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์พอซนาน เดินทางไปบ้าน นาย สตาเน็ก ที่เมืองมีสโลววิซ ทางภาคใต้ เพื่อจะรับเสือพูม่าไปอยู่สวนสัตว์ เนื่องจากกฎหมายของประเทศไม่อนุญาตให้บุคคลใดมีสัตว์ป่าในครอบครอง

 

Sponsored Ad

 

    เอวา ซาบซีนสกา หัวหน้าสวนสัตว์พอซนาน กล่าวว่า "มันไม่ใช่ของเล่นน่ารักน่ากอด มันเป็นสัตว์ที่อันตรายมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลก และเป็นภัยอย่างแท้จริงกับชีวิตมนุษย์"

 

Sponsored Ad

 

    สวนสัตว์ติดต่อนายสตาเน็ก มาตั้งแต่เดือนมกราคม เพื่อให้มอบเสือพูม่าตัวนี้แก่สวนสัตว์แต่โดยดี แต่นายสตาเน็กพาเสือพูม่าสุดรักหนีไปซ่อนตามที่ต่างๆ นับตั้งแต่ตอนนั้น จากการสอบสวนพบว่า นายสตาเน็กรับเสือพูม่าตัวนี้จากสาธารณรัฐเช็ก มาอาศัยอยู่ในบ้าน ตั้งแต่ 6 ปีก่อน โดยตั้งชื่อให้ว่า นูเบีย โดยภรรยานายสตาเน็กก็เห็นดีด้วย แม้เรื่องนี้จะผิดกฎหมาย

.

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้สามีภรรยาตั้งเพจเฟซบุ๊ก ชื่อ Projekt Puma ลงภาพเสือนูเบียอยู่เสมอ ทั้งภาพสื่อถึงความน่ารัก ความผูกพัน รวมถึงภาพที่นูเบียเล่นกับแมว เหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง เพจดังกล่าวมีผู้ติดตามหลายหมื่นคน โพสต์ล่าสุด นายสตาเน็กลงข้อความขอบคุณผู้ให้กำลังใจ

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้ติดตามเหล่านี้ต่างส่งข้อความสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้นายสตาเน็กเลี้ยงดูเสือพูม่าตัวนี้ต่อไป ในบรรดาผู้สนับสนุน มีนายดาริอุสซ์ โวจโตวิซ นายกเทศมนตรีของเมืองมีสโลวิซ เขียนข้อความเรียกร้องว่า "ความรักที่มีต่อสัตว์ และการตัดสินของศาลที่ไร้ความเห็นใจ บีบให้เขาหนีไป จนต้องไปซ่อนอยู่ในป่า บางทีเราควรจะพิจารณาเรื่องนี้ด้วยความเป็นมนุษย์มากกว่านี้"

     อย่างไรก็ตาม โฆษกตำรวจแถลงว่า จะยังคงตามล่านายสตาเน็กต่อไป ส่วนสวนสัตว์แจ้งว่า เตรียมที่อยู่พร้อมสัตวแพทย์ไว้ดูแลเสือแล้วเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

แม้จะรักมากแค่ไหน แต่ตามกฎหมายเราคงอยู่ด้วยกันไม่ได้

อยู่กับแมวอย่างกับเพื่อน

 

Sponsored Ad

 

เจ้านูเบีย เสือพูมา ก็เข้ากับเพื่อนๆตัวอื่นได้เป็นอย่างดี

.

.

.

.

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป ก่อนหน้านี้

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : khaosod, เดลีเมล์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ