หนุ่มบุรุษไปรษณีย์ บันทึกภาพ "เจ้าบ้าน" ที่เขาไปส่งจดหมาย ให้การต้อนรับดีจนอยากมาทุกวัน

คอมเมนต์:

บางที่ก็อาจจะไปส่งจดหมายช้าหน่อย เพราะเจ้าบ้านไม่ยอมให้ไปง่ายๆ เลย!

    ชีวิตของบุรุษไปรษณีย์นั้น หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นงานที่น่าเบื่อมากๆ และซ้ำซากจำเจ เพราะต้องคอยส่งจดหมายให้ในพื้นที่เดิมๆ ทุกวัน แต่สำหรับหนุ่มคนนี้ เขากลับรักงานของเขามากๆ เพราะ "เจ้าบ้าน" แต่ละตัว ให้การต้อนรับดีจนไม่อยากกลับเลย

    คริสเตียโน่ (Cristiano da Silva Antunes) ชายหนุ่มผู้มีอาชีพส่งจดหมายในหมู่บ้านเล็กๆ ของเมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ทุกวันที่เขาได้ไปส่งจดหมาย คือเวลาที่มีความสุขของเขามากๆ เพราะจะได้ไปเล่นกับเหล่าสุนัขและแมวของแต่ละบ้าน ที่พร้อมต้อนรับและคิดถึงเขาไม่แพ้กัน

 

Sponsored Ad

 

"เรารอนายนานมากเลยนะ! มีขนมไหม?"

    นอกจากสุนัขแล้ว ทุกๆ วันที่เขาออกไปแจกจ่ายพัสดุและจดหมาย ก็อาจจะได้พบแมว กระต่าย หรือสัตว์อื่นๆ ที่หลายตัวจำเขาได้ และจะวิ่งตรงมาต้อนรับเขาทุกครั้งที่ได้ยินเสียงจักรยานของเขา

 

Sponsored Ad

 

"แม่เราไม่ให้ออกทางประตูบ้าน เราอยู่นี่นายเห็นเราไหม"

    ในแต่ละบ้าน คริสเตียโน่จะถ่ายรูปคู่กับเหล่าสุนัข แมว และสัตว์อื่นๆ ไปโพสต์ลงในอินสตาแกรมของเขาที่ชื่อว่า carteiroamigodosanimais แปลได้ว่า บุรุษไปรษณีย์ผู้รักสัตว์ แสดงให้เห็นถึงชีวิตในแต่ละวันของบุรุษไปรษณีย์ ที่แต่ละวันไม่ได้น่าเบื่อเลย ดูจากรอยยิ้มนั่นก็รู้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ซึ่งอินสตาแกรมของเขา ก็มีคนติดตามกันเกือบจะถึง 1 แสนคนเข้าไปแล้ว เห็นได้ชัดเลยว่า มีคนอยากเข้ามาทำอาชีพส่งจดหมายแทนเขาขนาดไหน

 

Sponsored Ad

 

.

มีเจ้าบ้านที่เป็นแมวด้วยนะ

บ้านนี้พร้อมต้อนรับสุดๆ แถมมากันเป็นคู่เลย

 

Sponsored Ad

 

ถ้ายื่นมือให้เราจะได้ขนมไหม?

.

.

ทำไมตัวใหญ่กว่าคุณบุรุษไปรษณีย์ล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ถึงจะดูราบรื่นแบบนี้ หนุ่มคริสเตียโน่เองก็ได้บอกว่า แม้หลายๆ บ้านจะให้การต้อนรับเขาอย่างดีเหมือนในภาพ แต่ก็มีหลายบ้านที่สุนัขยังไม่คุ้นกับเขา หรือได้กลิ่นสุนัขตัวใหญ่ๆ จากเขาแล้วขู่ใส่ ไม่กล้าเข้าใกล้ ต้องค่อยๆ ใจเย็น และเข้าหามันด้วยความเป็นมิตร จนเจ้าตูบไว้ใจเขาในที่สุด

.

Sponsored Ad

.

    เป็นบุรุษไปรษณีย์ที่มีความรักและชอบในอาชีพมากๆ เพราะการเข้าใกล้สุนัขได้ขนาดนี้ ต้องอาศัยความไว้ใจและความเชื่อใจ ที่สำคัญคือความอดทน สมแล้วที่ฉายาของคริสเตียโน่คือ บุรุษไปรษณีย์ผู้รักสัตว์

.

ถ่ายรูปเราอยู่เหรอ

อย่าไปส่งจดหมายบ้านอื่นต่อเลยนะ เล่นกับเราก่อน

.

.

.

.

ถ้าจะเรียกว่า งานนี้คืออีกหนึ่งงานที่คนรักสัตว์ต่างอยากทำสุดๆ ก็คงไม่ผิดเลย

.

    ปัจจุบัน นอกจากจะส่งของแล้ว คริสเตียโน่ยังให้ความช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ทั้งสุนัขและแมวที่เดือดร้อน โดยหากมีผู้แจ้งเข้ามา เขาจะเดินทางไปช่วยเหลือ และให้การรักษามัน จนกว่าจะสามารถหาบ้านหลังใหม่ให้มันได้ เขายังกล่าวอีกว่า สักวันหนึ่งเขาอยากเปิดสถานสงเคราะห์ของตัวเอง เพื่อจะได้ช่วยเหลือพวกมันมากกว่าที่ทำอยู่ ณ ตอนนี้

ที่มา : carteiroamigodosanimais

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ