หนุ่มแกร็บเจอ "แม่ปูไก่ท้องแก่" เล่านาทีช่วยชีวิต ยอมขับรถไกลเพื่อเธอ ก่อนจากกันมีน้ำต า คลอ

คอมเมนต์:

เป็นอีกเรื่องราวที่อ่านแล้วอดยิ้มตามไม่ได้จริงๆ อบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ

        เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ในโลกออนไลน์กำลังมีกระแสแห่ชื่นชม หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yanapon Chaiwootti ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวหลังจากที่ตนที่กำลังทำงานขับ Grab ส่งอาหารอยู่นั้น ได้บังเอิญพบกับแม่ปูไก่ตัวหนึ่ง 

        ซึ่งแม่ปูไก่ตัวดังกล่าวนั้นกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย ด้วยความที่ไม่รู้จะทำอย่างไรกับแม่ปูตัวนี้ดี ตนจึงตัดสินใจที่ช่วยแม่ปูไว้ 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า "เฮฮาประสาคนขี่ GRAB ตอน ลูกค้าฉุกเฉิน เมื่อ GRAB เจอ CRAB

....วันนี้ออเดอร์มิเยอะเลยขี่รถกลับบ้าน พอใกล้ถึง พลันจ๊ะเอ๋กับผู้โดยสารพิเศษ เธอเดินเก้ ๆ กัง ๆ บนถนน ผมจึงจอดดูเธอหน่อยว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรไหม
....เธอคือปูไก่ครับ ปูเกาะแสนหายากที่ส่วนใหญ่ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลไปดูกันที่เกาะสิมิลัน ตาชัย หรือ เกาะสุรินทร์ แต่ที่จริง ภูเก็ตก้อมี แต่สภาพพื้นที่เปลี่ยนไปจนพวกเขาแทบหมดไปจากเกาะนี้
....ผมค่อย ๆ เขี่ยเธอข้ามถนน จนเธอมายืนหลบอยู่ใต้รถมอเตอร์ไซด์ ผมพยายามจับเธอยกข้ามฟุตบาทแล้วปล่อยลงสนามหญ้า เท่านั้นแหละ ผมพบว่าเธอต้องการความช่วยเหลือมากกว่านี้เพราะ เธอท้องครับ
....ไข่ปูนับล้านในตับปิ้งเธอเป็นสีดำ บ่งบอกว่า เธอพร้อมแล้ว แต่ไอ้สถานที่ที่ผมเจอเธอมันแปรสภาพเป็นสถานที่ราชการและบ้านจัดสรรไปหมดแล้ว ดังนั้น ภารกิจฉุกเฉินจึงเกิดขึ้น ผมจับเธอใส่กระเป๋า แล้วพาซิ่งข้ามฟากมาอีกด้านของพื้นที่นี้ เพราะจุดนี้มีป่าชายเลนผืนสุดท้ายใจกลางเกาะภูเก็ต ป่าชายเลนเกาะผี
....เมื่อถึงจุดหมาย ผมพยายามนำเธออกจากกระเป๋า แต่คงเพราะความกลัวและเหนื่อยล้า เธอจึงหนีบผมอย่างจัง แหม นั่งมาฟรียังมีทำร้ายไดร์เวอร์ด้วยนะ แต่ถึงอย่างไร แม่ปูท้องแก่ก้อถูกส่งถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย เธอวิ่งจี๋ลงไปในแอ่งน้ำในทิวป่าโกงกาง ทิ้งไดร์เวอร์อย่างผมคลึงนิ้วป้อย ๆ น้ำตาไหลย้อย เพราะเธอหนีบได้แรงเอาเรื่องทีเดียว
....เรียนลูกค้า แกรบฟู้ดทุกท่าน ผมสัญญาว่า พรุ่งนี้ล้างกระเป๋าก่อนออกไปส่งอาหารครับ อิ อิ
....ว่าแต่ ใครจะจ่ายค่าโดยสารให้เธอครับ หุ หุ"

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้แชร์ออกไปจำนวนมาก โดยหลายคนต่างชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของเรื่องราวที่ช่วยอนุรักษ์สัตว์ท้องถิ่นด้วยการยอมขับรถไปไกลเพื่อปล่อยปู 1 ตัว คืนสู่ธรรมชาติ

        อย่างไรก็ตามทาง โลกของโฮ่ง ขอกราบขอบพระคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yanapon Chaiwootti ที่ได้มอบชีวิตใหม่กับแม่ปูไก่ตัวนี้ได้มีโอกาสกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Yanapon Chaiwootti

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ