สาวใจดีช่วยชีวิตลูกนกแร้งกำพร้าแม่ ดูแลนับตั้งแต่นั้นมาจนมันเริ่มเหมือนสุนัขที่เดินตามเธอไปทุกที่

คอมเมนต์:

น้องไม่บิน น้องจะเดิน ฮ่า ๆ

    คนส่วนใหญ่อาจจะชื่นชอบหรือให้ความสนใจกับสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมว แต่สำหรับ Irene Lev เธอให้ความสนใจกับนกเกือบทุกชนิดมากเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เธอจะเคยมีความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับนกแร้ง อีกทั้งพฤติกรรมกินซากสัตว์ที่ทำให้รู้สึกกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้

    Irene เผยว่า "ถึงแม้ว่าฉันจะชอบนก แต่ฉันก็ไม่เคยสัมผัสหรือใกล้ชิดกับนกแร้งเลยสักครั้ง ฉันก็เหมือนคนทั่วไปที่ไม่ชอบรูปลักษณ์ของนกแร้งและไม่ชอบนิสัยการกินซากสัตว์ของพวกมัน แม้ว่าจะเข้าใจว่ามันคือธรรมชาติของพวกมัน แต่ฉันก็ยังคงรู้สึกกลัวอยู่ดี"

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งวันวันหนึ่งเธอได้บังเอิญไปพบกับลูกนกแร้ง 2 ตัวที่ในสวนของเธอ ก็ทำให้ความกลัวที่มีอยู่ก็เริ่มจางหายไปเกิดเป็นความรักและความผูกพัน

    ในตอนแรกเธอคิดว่า แม่ของพวกมันก็คงจะอยู่ใกล้ ๆ แถวนี้ จึงไม่ได้สนใจอะไรมากนัก อีกทั้งยังรู้สึกกลัวพวกมันอยู่หน่อย ๆ จนผ่านไปหลายวันก็ยังไม่เห็นแม่นกแร้งโผล่มา และเธอก็พบว่าลูกนกแร้ง 1 ใน 2 ตัวนั้นจากไปอย่างน่าเสียดาย นั่นจึงทำให้เธอไม่อาจอยู่เฉยได้อีก 

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความเป็นห่วง เธอจึงพยายามเข้าไปสอดส่อง แต่ดูเหมือนว่าลูกนกแร้งเองก็หวาดกลัวและระแวงเธอด้วยเช่นกัน ทุกครั้งที่มันรู้สึกว่าคนเดินเข้าไปใกล้ มันก็จะส่งเสียงร้องดังออกมา จนเธอเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไรกับสถานการณ์เช่นนี้ สุดท้ายเธอจึงคอยดูอย่างห่าง ๆ ไม่กล้าเข้าไปยุ่งกับมันมากเท่าไหร่นัก

    แต่ทว่าหลังจากผ่านไปไม่กี่วัน ลูกนกแร้งก็เป็นฝ่ายเดินเข้ามาในบ้านของเธอเอง ดังนั้นเธอจึงรีบนำอาหารและน้ำมาให้มัน เพราะคิดว่ามันต้องหิวมากแน่ ๆ

    หลังจากวันนั้นทั้ง Irene และลูกนกแร้งต่างก็เปิดใจให้กัน เริ่มใกล้ชิดและผูกพันมากขึ้น ซึ่งเธอก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Gerar

 

Sponsored Ad

 

"มันเริ่มเหมือนสุนัขที่เดินตามฉันไปทุกที่" 

    วันเวลาผ่านไป Gerar ค่อย ๆ เติบโตเป็นนกแร้งเต็มวัยและมีอิสระสามารถบินไปไหนมาไหนตามที่ใจมันต้องการมากขึ้น จนมีอยู่วันหนึ่งที่มันบินออกไปและไม่กลับมากินอาหารที่บ้านของ Irene อีกเลย ทำให้เธอรู้สึกใจหายและเสียใจอยู่ไม่น้อย แต่เธอก็เชื่อว่ามันคงบินไปไหนไม่ไกล และอาศัยอยู่บริเวณใกล้ ๆ นี้ เพราะเธอมักจะเห็นนกแร้งบินไปมาบริเวณใกล้บ้านอยู่เป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะเข้าใจธรรมชาติของนกเป็นอย่างดี พยายามคิดเสมอว่า "ถึงเวลาแล้วที่เธอต้องปล่อยให้ Gerar ได้ออกไปเผชิญกับโลกกว้าง" แต่เธอก็อดใจหายไม่ได้อยู่ดี 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    อย่างไรก็ตามช่วงเวลาที่ผ่าน Gerar ก็ทำให้ความกลัวของ Irene ที่มีต่อนกแร้งหายไป และเรื่องราวของทั้งคู่ยังคงทำให้คนอีกจำนวนมากเปลี่ยนทัศนคติ ลบภาพจำที่ไม่ดีต่อนกแร้งออกไป แสดงให้เห็นนกแร้งไม่ได้น่าเกลียดหรือน่ากลัวเลย แถมยังฉลาดแสนรู้ โดดเด่นและสง่างามในแบบของพวกมันเอง

ที่มา: thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ