เจ้าหน้าที่ปรบมือฉลอง "หมาจรจัด" ถูกรับเลี้ยงจนหมดเป็นครั้งแรก ตั้งแต่เป็นศูนย์พักพิงฯมา

คอมเมนต์:

แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง ถ้าหากหมดช่วงล็อกดาวน์ พวกเขาจะทิ้งมันอีกรอบรึเปล่า!?

    นับเป็นเรื่องราวที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก เมื่อศูนย์ดูแลสุนัขจรจัด Palm Beach County Animal Care and Control (PBCACC )รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ไม่มีสุนัขจรจัดหลงเหลืออยู่แล้ว แม้แต่ตัวเดียว เนื่องจากพวกมันถูกรับเลี้ยงไปจนหมดแล้วยังไงล่ะ!

    ท่ามกลางสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทำให้หลายคนไม่สามารถออกจากบ้านไปไหนมาไหนได้ตามปกติ ทางศูนย์พักพิงหลายแห่งได้เชิญชวนให้ประชาชนหันมารับอุปการะสัตว์ไร้บ้านชั่วคราว เพื่อไม่ให้รู้สึกเหงาและเกิดความเครียดเกินไปในช่วงที่ต้องเก็บตัวอยู่แต่ภายในบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าการเชิญชวนในครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ศูนย์พักพิงสัตว์ PBCACC เผยว่าโดยปกติแล้วจะมีสัตว์จรจัดถูกส่งมาที่ศูนย์ทุกวัน วันละ 40-60 ตัว แต่เมื่อไม่นานมานี้จำนวนกลับลดน้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่มีเลย ซึ่งก็ทำให้เจ้าหน้าที่แปลกใจอยู่ไม่น้อย เพราะไม่เคยเห็นตัวเลขต่ำขนาดนี้มาก่อน

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อศูนย์พักพิงฯว่างเปล่า ไม่เหลือสัตว์แม้แต่ตัวเดียว จึงนับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ เจ้าหน้าที่ทุกคนต่างมายืนประจำกรง พร้อมปรบมือฉลองด้วยความยินดี ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยความสุข แม้จะมีหน้ากากอนามัยปิดอยู่ครึ่งหน้าก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    นับว่าเป็นครั้งแรกตั้งแต่เปิดศูนย์พักพิงฯ ที่สัตว์จรจัดทุกตัวได้บ้านใหม่ จนทำให้กรงทุกกรงของศูนย์แห่งนี้ว่างเปล่า

คลิปที่เต็มไปด้วยความปลื้มปีติ

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    คลิปดังกล่าวได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างมากจาก หลายคนคอมเมนต์ในเชิงบวกว่า ในที่สุดพวกสุนัขก็ไม่ต้องรอจนถึงวาระสุดท้ายของมัน ได้เจ้าของใหม่ที่พร้อมจะดูแลมันเสียที(ปกติแล้วหากไม่มีการรับเลี้ยงเลย สถานดูแลหลายแห่งจำใจต้องปลิดชีพสุนัขบางส่วน เพื่อให้ตัวใหม่ได้เข้ามาอยู่อาศัย)

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม.. ชาวเน็ตบางคนแสดงความกังวลว่า การที่คนรับเลี้ยงสุนัขเหล่านี้มากเป็นพิเศษ เพราะเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน จึงหาสัตว์เลี้ยงไปอยู่ด้วยหรือไม่! ถ้าเกิดหมดช่วงล็อกดาวน์ ผู้คนกลับไปทำงานได้ปกติ พวกเขาจะทิ้งมันอีกรอบรึเปล่า!?

    ขณะที่บางคนก็ออกมาแย้งว่า ศูนย์เลี้ยงดูนั้นจะต้องตรวจสอบประวัติคนรับเลี้ยงอย่างดีแล้ว และคัดกรองอย่างเข้มงวดระดับหนึ่ง จึงจะยอมปล่อยสุนัขออกไปให้เลี้ยง

ท่ีมา : peopleNowThis

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ