"ลูกวัวน้อย" ถูกรับมาเลี้ยงดูกับครอบครัวหมา จนคิดว่าตัวเองเป็น "หมาน้อย" ไปแล้ว

คอมเมนต์:

เป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวสุดน่ารักของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ โดยรายงานระบุว่า "เจ้าบัดดี้" ลูกวัวตัวน้อยที่สูญเสียแม่ไปขณะที่อายุได้เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น 

        แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ เพราะหลังจากนั้นไม่นานเจ้าบัดดี้ก็ได้รับการช่วยเหลือจากคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง พวกเขาตัดสินใจรับเจ้าบัดดี้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

        โดยขณะที่สองคู่รักรับลูกวัวบัดดี้มาดูแลอยู่นั้นก็เป็นขณะเดียวกันกับที่ "เจ้าบาด้า" แม่หมาสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่ทั้งคู่เลี้ยงดูอยู่ก่อนหน้านี้ได้ให้กำเนิดลูกน้อย 11 ตัว และด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ของเจ้าตูบบาด้า ทำให้เธอได้รับรู้ว่าเจ้าลูกวัวน้อยกำลังต้องการแม่เป็นอย่างมาก เจ้าบาด้าเลยเอาเจ้าบัดดี้เข้ามาเป็นลูกน้อยตัวที่ 12 

 

Sponsored Ad

 

        บาด้าไม่เคยปล่อยให้บัดดี้อยู่เพียงลำพังเลย เธอมักจะอยู่ข้าง ๆ ลูกวัวน้อยเสมอ มันมักจะใช้ลิ้นเลียทำความสะอาดขนให้ลูกวัวน้อยเสมอ บาด้าดูแลเจ้าบัดดี้อย่างดี ราวกับเป็นลูกแท้ ๆ ถึงแม้เจ้าบัดดี้จะตัวใหญ่กว่าลูกตัวอื่น ๆ ของเธอก็ไม่ใช่อุปสรรคอะไร

        เวลาที่ลูก ๆ ของบาด้าออกไปวิ่งเล่นด้วยกัน ทุกครั้งที่เจ้าบัดดี้สะดุดล้ม หรือต้องการความช่วยเหลือ บาด้าก็รีบวิ่งเข้าไปหาด้วยความห่วงใยทันที เจ้าบัดดี้ไม่ได้เป็นที่รักของบาด้าเท่านั้น มันยังเป็นลูกรักของคู่สามีภรรยาที่รับมันมาเลี้ยงดูอีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าบัดดี้เป็นลูกวัวน้อยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามร่างกายที่เปลี่ยนไปก็ไม่ได้ทำให้นิสัยขี้อ้อนของเจ้าบัดดี้จะเปลี่ยนตามไปด้วย เขายังคงทำตัวเป็นลูกหมาตัวน้อยเหมือนพี่น้องของมัน เรียกได้ว่าเจ้าบัดดี้เป็นสุนัขในร่างลูกวัวเลยก็ว่าได้

        ถึงแม้ลักษณะนิสัยส่วนใหญ่ของเจ้าบัดดี้จะดูน่ารักเหมือนกับสุนัข แต่ก็มีอย่างหนึ่งที่เจ้าบัดดี้ยังคงเหมือนวัวอยู่นั่นก็คือ บัดดี้ยังคงชอบนอนอยู่ในคอกมากกว่าเข้าไปนอนบนเบาะในบ้านร่วมกับพี่น้องสุนัขตัวอื่น ๆ ซึ่งสามีภรรยาก็เข้าใจในธรรมชาติของเจ้าบัดดี้เป็นอย่างดี แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้ทำให้เจ้าบัดดี้และพี่น้องเจ้าตูบห่างเหินกันเลย เพราะทุกเช้าพวกมันก็จะมาวิ่งเล่นด้วยกันอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมาก ๆ เลยก็ว่าได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก metro

บทความที่คุณอาจสนใจ