ช้างตัวน้อยขี้อ้อน วิ่งเข้าสวมกอด "แม่ที่เป็นมนุษย์" ผู้ที่ได้ช่วยชีวิตมันไว้ ในวันที่มันไม่เหลือใคร

คอมเมนต์:

นอกจากหมาก็ช้างนี่แหละ ที่เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุด !

    สัตว์เลี้ยงทั่วไปของคนเราก็มักจะเป็น น้องหมา น้องแมว ปลา หรืออาจจะเป็นนก แต่จะมีสักกี่คนที่มีช้างเป็นสัตว์เลี้ยง แม้ว่ามันจะคู่บ้านคู่เมืองมานานและเป็นสัตว์ป่า แต่ถ้าได้รับการเลี้ยงดูจากมนุษย์แล้วจิตใจก็จะอ่อนโยนและเข้ากับผู้คนได้เป็นอย่างดี

    เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์อันดีงามและน่ารักของหญิงสาวจากประเทศซิมบับเวรายหนึ่งที่มีชื่อว่า โรซี่ และน้องช้างป่าหลงทาง ที่ฝูงไม่ได้สนใจว่ามันหายออกไปตอนไหน 

 

Sponsored Ad

 

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 เจ้าช้างตัวนี้ถูกสันนิฐานว่ามันพลัดหลงจากฝูงตอนที่กำลังข้ามแม่น้ำ มันอาจจะหมดแรง ในตอนที่เธอได้เดินเข้าไปเจอน้องมีสภาพที่ไม่ดีมากนัก มันดูอ่อนแอและกลัวทุกอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    โรซี่และทีมงานได้ออกตามหาฝูงและแม่ของมัน เพราะเจ้าช้างน้อยมีอายุเพียงไม่กี่วันเท่านั้นเอง แต่ก็ไร้วี่แวว เพราะแถวนั้นไม่มีช้างอยู่เลยสักตัว 

    โรซี่เลยตัดสินใจอาสาดูแลเจ้าช้างตัวนี้ เพื่อให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ได้คิดว่า ช้างป่าผู้หลงทางจะกลายมาเป็นเรื่องรักของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าช้างน้อยมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาก มันหนักแค่ 56 กิโลทั้งๆ ที่มันควรจะหนักถึง 100 กิโลแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น น้องยังมีร่องรอยที่ต้องรับการรักษา จนในที่สุดมันก็รอดชีวิตมาได้

 

Sponsored Ad

 

    โรซี่ ใช้เวลาในแต่ละวันดูแลเจ้าช้างน้อย และให้กินน้ำสูตรพิเศษเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เธอและช้างนอนอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา กินข้าวด้วยกัน นอนด้วยกัน ไปไหนมาไหนก็มักจะไปด้วยกัน เรียกได้ว่า เหมือนเงาตามตัวกันเลยทีเดียว

    ตอนนี้เจ้าช้างมีอายุ 6 ปีแล้ว มันโตเร็วมาก และมีชื่อว่า โมโย ซึ่งแปลว่า หัวใจ ในภาษาแอฟริกัน 

 

Sponsored Ad

 

    โมโยเป็นช้างแสนรู้ เพราะมันรู้ว่าโรซี่เป็นคนช่วยเหลือมันให้รอดชีวิต มันก็จะคอยติดตามโรซี่ไปทุกแห่งไม่ให้คลาดสายตา เธอเหมือนแม่คนสองของมันเลยล่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าช้างน้อยไม่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้านเลย มันชอบอยู่ในบ้านกับโรซี่ ชอบเข้าห้องครัวไปกินอาหาร มันชอบกินบราวนี่และถั่วมาก แถมยังรักสวยรักงามอีกด้วย

    เธอได้เล่าให้ฟังว่า “ตอนที่พบโมโยเป็นตอนที่เห็นมันกำลังพยายามข้ามแม่น้ำ แต่ลักษณะมันดูแปลกๆ พอเข้าไปใกล้ๆ ก็รู้ว่ามันกำลังบาดเจ็บ เราใช้เวลา 15 เดือนในการดูแลรักษาร่างกายและจิตใจของมัน และสอนมันให้ว่ายน้ำอีกด้วย”

Sponsored Ad

    แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ช้างตัวแรกที่เธอช่วย ไม่ว่าจะช้างกำพร้า ยีราฟ ลิง เสือ และสัตว์มากมายเธอก็เคยช่วยเหลือและรับมาดูแลแล้วทั้งนั้นเลย

    แน่นอนว่าเรื่องราวนี้เป็นเรื่องที่น่าสงสารแต่กลับมีรอยยิ้มซ่อนอยู่ด้วย และไม่ว่าคุณจะสัตว์โลกที่น่าสงสารแบบไหน ไม่ว่าจะสายพันธุ์อะไรรับรองได้เลยว่าคุณเองก็พร้อมจะช่วยเหลือมันเช่นกัน และตอนนี้หลายคนอาจจะได้น้องหมาน้องแมวจนมาเป็นเพื่อนรักแล้วก็ได้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : brightside, ไลค์เกอร์ดอทคอม | เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ