คุณทวดวัย 109 ปี นั่งถักไหมพรมเพื่อช่วยชีวิตเพนกวิน 32,000 ตัว จากเหตุการณ์น้ำมันรั่วไหลลงทะเล

คอมเมนต์:

ขอบคุณคุณทวดที่ตั้งใจถักเสื้อให้น้องเพนกวิน มันมีค่ามาก ๆ เลย

    รู้หรือไม่ว่าหากเกิดภัยพิบัติทางทะเล เช่น น้ำมันรั่วไหลลงทะเล ได้ส่งผลกระทบกับสัตว์ทะเลอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่าบรรดาเพนกวิน เพราะว่าการรั่วของน้ำมันทำให้ร่างกายของเพนกวินทั้งหลายโดนเคลือบไปด้วยน้ำมัน 

    น้ำมันจะทำให้ขนชั้นนอกของพวกมันเหนียวติดกัน ทำให้น้ำสามารถเข้าไปสัมผัสเนื้อผิวชั้นในของมันได้ เป็นเหตุให้พวกมันไม่สามารถทนต่ออุณหภูมิของน้ำเย็นได้ แถมการที่มีน้ำมันเกาะบนขน จะทำให้ร่างกายหนักขึ้น สร้างความยากลำบากในการหาอาหาร และทำให้พวกมันกินน้ำมันที่ติดตามขนเข้าไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อมันจัดขนให้ตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    เพนกวินสีน้ำเงินเป็นสายพันธุ์ที่มีแค่ในนิวซีแลนด์ และตอนใต้ของออสเตรเลียเท่านั้น ประมาณ 32,000 ตัวอาศัยอยู่บนเกาะ Phillip Island เดือนมีนา ปีที่แล้วมูลนิธิเพื่อเพนกวินบนเกาะ Phillip Island รับสมัครผู้คนมาถักเสื้อเพื่อเพนกวิน พวกเขาต้องการให้เหล่าเพนกวินน้อยใส่เสื้อ

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเสื้อผ้าเหล่านี้จะถูกนำไปสวมใส่ให้เหล่านกเพนกวิน ที่มีถิ่นอาศัยบนเกาะฟิลลิป ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมลเบิร์น เพื่อปกป้องขนของพวกมันจากคราบน้ำมันและสารเคมีแขวนลอยในน้ำทะเล ที่ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการดำน้ำหาอาหารและการรักษาความอบอุ่นแก่ร่างกายของเจ้านกที่บินไม่ได้เหล่านี้ลดลง

    คุณปู่ทวด Alfie Date ชาวออสเตรเลียวัย 109 ปี ผู้มีประสบการณ์กว่า 80 ปี โดยเขาได้ศึกษาวิธีการถักนิตติ้งมาจากน้องสะใภ้ตั้งแต่สมัยยังหนุ่ม ๆ ก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมโครงการด้วยเมื่อคุณพยาบาลเข้าไปสอบถามและชักชวน

 

Sponsored Ad

 

ด้วยความร่วมมือจากผู้คนทั่วโลก เจ้าเพนกวินน้อยก็มีเสื้อถักสวยๆใส่อย่างเพียงพอ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

    ความตั้งใจของคุณทวดคนนี้ทำให้ผู้คนประทับใจ แล้วพวกคุณล่ะรออะไร การทำบุณทำทาน การเป็นผู้ให้ไม่ต้องรอเวลา และไม่เกี่ยวกับอายุ หากเราทุกคนทำได้สังคมของเราก็คงจะน่าอยู่มากขึ้น

ที่มา : twitter

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ