เปิดชีวิตล่าสุด "เจ้าโชค" อดีตแมวจร นอนเฝ้าหัวประปาดับเพลิง วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปแล้ว!

คอมเมนต์:

เปิดชีวิตล่าสุด "เจ้าโชค" อดีตแมวจร นอนเฝ้าหัวประปาดับเพลิง วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปแล้ว!

    เรียกได้ว่าทำเอาชาวเน็ตอดเป็นห่วงไม่ไหวเลยทีเดียว เมื่อคนใจดีได้ไปเจอเข้ากับเจ้าเหมียวจร แววตาละห้อยนอนขดตัวอยู่ข้างหัวจ่ายประปาน้ำดับเพลิง ก่อนสาวใจบุญเดินเข้าไปช่วย พร้อมโพสต์หาบ้านให้น้อง 

    โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อคุณ ทุกวันนี้อยู่เพื่อแม่ แมวและหมา ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวชีวิตรันทดตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นแมวจรและอาศัยอยู่ข้างถนนติดกับตอหัวจ่ายดับเพลิง โดยน้องแมวตัวนี้มักจะเข้ามาขอข้าวกินเป็นประจำ

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยความที่เธอสงสารเจ้าเหมียวจับใจ ต้องอดมื้อกินมื้อ ชีวิตไม่ง่ายเลยกว่าจะผ่านพ้นไปแต่ละวัน โดยเธอระบุว่า "น้องเป็นแมวจร ชอบมานั่งอย่างมีความหวัง รอคอยผู้ใจบุญนำอาหารมาให้อยู่ที่ข้างถนน ไม่รู้ว่าจะโดนรถที่วิ่งไปมาวันไหน น้องอาศัยอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามเดอะมอลท่าพระ ป้ายรถเมล์ชั่วคราว โดยน้องแมวตัวนี้มีชื่อว่าโชค"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เธอยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "เจ้าโชคนั้นท่าทางจะอายุมากแล้ว โดยชาวเน็ตเขาเคยเอาอาหารเม็ดให้กิน โชคกินแล้วเหมือนเคี้ยวไม่ค่อยได้ เลยเปลี่ยนเป็นอาหารเหลวแบบซอง โชคจะชอบมากค่ะ พี่จะใช้วิธีซื้ออาหารแล้วไปฝากไว้ที่ร้านขายเสื้อผู้ชายค่ะ เพราะโชคจะไปหาพี่ผู้ชายที่ร้าน จะดีใจมากถ้าโชคจะได้มีบ้านสักครั้งนะคะ" 

    เจ้าของโพสต์ยังกล่าวอีกว่า ในช่วงปีที่แล้วที่ตลาดปิด น้องเหมียวก็เดินไปเดินมาแถวนั้น ยังดีที่เรายังไม่ตกงาน เลยได้นำอาหารกับน้ำไปเติมให้ แม่ค้าก็แวะมาให้อาหารอยู่เป็นประจำ ตอนนี้พ่อค้าให้อาหารน้องอยู่ ถ้าเขาหยุดน้องก็ต้องอด 

 

Sponsored Ad

 

    น้องจะเดินไปเดินมาแถวนั้น ถ้าหิวเจอใครก็จะร้องทักร้องบอก เคยคิดเอากลับตั้งแต่ปีที่แล้วแต่คงไม่ไหวเพราะที่บ้าน 58 ตัวแล้ว วอนชาวเน็ตเห็นใจใครที่มีกำลังโปรดรับน้องไปดูแลด้วยเทอดดด

 

Sponsored Ad

 

พอสำรวจร่างกายต้องดีๆ เห็นแผลได้รับบาดเจ็บ ที่คอน้องด้วย

    ก่อนล่าสุดเจ้าของโพสต์จะมาอัพเดตข่าวดี ว่าน้องโชคแมวจร มีคนมารับไปแล้วจ้า ผู้รับสัญญาว่าจะดูแลน้องไม่ให้หนีหาย ฉีดวัคซีน ทำหมันให้น้องค่ะ กราบขอบคุณทุกๆท่านมากนะคะ

 

Sponsored Ad

 

เจ้าของดูใจดีมาก ขอให้น้องมีความสุขนะคะ

เจ้าของดูใจบุญ น่ารักไม่เบา

 

Sponsored Ad

 

รอดแล้วเอ็งงงง

ปัจจุบันกลายเป็นแมวขี้อ้อน ได้มีบ้านกับเค้าสักที

.

ชอบนอนอาบแดดด้วย

ที่มา : ทุกวันนี้อยู่เพื่อแม่ แมวและหมา

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ