หลวงตาเสนอแมวให้เลี้ยง เพราะดูแลไม่ทั่วถึง บางทีหลวงลืมให้ข้าวน้องก็ต้องอด ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าเป็นแมวค่าตัวแพง

คอมเมนต์:

หลวงตาเสนอแมวให้เลี้ยง เพราะดูแลไม่ทั่วถึง บางทีหลวงลืมให้ข้าวน้องก็ต้องอด ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าเป็นแมวค่าตัวแพง

    ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ลิตต’ เติ้ลล ได้เผยเรื่องราวลงในกลุ่มคนรักหมากลุ่มหนึ่ง โดยเผยว่าเธอทำบุญที่วัดและได้บังเอิญเจอกับลูกแมวป่ ว ยตัวหนึ่ง เลยได้ของหลวงตารับมาดูแล หวังพาน้องแมวไปรักษา หลวงตาก็ให้มา และตั้งชื่อให้ว่า “ตุ๊ต๊ะ” แต่น่าเศ ร้ า ที่ช่วยน้องไม่ทัน น้องถึงมือหมอแต่ก็ไม่ไหวแล้ว

    ต่อมาเธอก็ได้ไปที่บุญที่วัดแห่งนั้นอีก และได้บอกเล่าเรื่องราวของลูกแมวน้อยที่เธอขอไปดูแล บอกหลวงตาไปว่า “หนูช่วยน้องไม่ทัน” หลวงตาบอกว่า “น้องมันไปดีแล้ว น้องมันคงทนไม่ไหว”

 

Sponsored Ad

 

    หลวงตาเห็นว่าเธอรักแมวมาก จึงเอ่ยปากถามว่า “เอาแมวไหมมีตัวนึงอยู่หลังกุฏิ มันไม่ยอมออกมากินข้าวรวมกับตัวอื่นๆ บางทีหลวงตาก็ลืมมัน มันก็อดกินข้าว”

 

Sponsored Ad

 

    โดยมันเป็นแมวที่เคยมีคนใจร้ายมาขอมันไปตอนมันท้อง พอมันคลอดเสร็จก็เอามันมาคืน เอาแต่ลูกไป หลังจากได้ยินดังนั้นเธอก็ใช้เวลาอยู่เกือบ 3 ชั่วโมง คิดแล้วคิดอีก จึงตัดสินใจว่าเลี้ยงก็เลี้ยง และจะเลี้ยงให้ดีที่สุดด้วย

    ตอนนั้นเธอไม่รู้เลยว่าแมวอายุเท่าไหร่แล้ว หน้าตาเป็นยังไง และก็อย่างที่เห็นเป็นสาวน้อยที่เธอตั้งชื่อว่า “ปลาทู” ในวันแรกเจ้าแมวก็ส่งเสียงร้องทั้งวัน แต่ยอมให้อุ้ม ไม่ขู่เลย เอาแต่ร้องง่าวๆ อาจจะเพราะคงยังไม่ชิน 

 

Sponsored Ad

 

    เธอเผยว่ารับปลาทูมาจากวัดใหม่สงเคราะห์ราษฏร์ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ที่วัดก็มีน้องหมาน้องแมวเยอะพอสมควร แต่ละตัวอ้วนบ้างผอมบ้าง ใครอยู่แถวนั้นก็ไปทำบุญซื้ออาหารไปให้น้องหมาน้องแมวได้เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่โพสต์ไปก็ชาวเน็ตกดไลค์และคอมเม้นท์กันอย่างมากมาย อาจจะเป็นเพราะว่าน้องไม่ได้เป็นแมวสายพันธุ์ทั่วไป แต่น่าจะมีผสมอเมริกันช็อตแฮร์มาด้วย ซึ่งถือว่าเป็นแมวที่มีราคาค่าตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

    ถึงอย่างไรก็ตามไม่ว่าแมวสายพันธุ์ไหน พวกมันก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกัน หากใครกำลังมองหาแมวซักตัวเลี้ยง ลองพิจารณาเลือกรับแมวไร้บ้านตามโครงการต่างๆก็ได้ เพราะพวกเขาตรวจสุขภาพร่างกายไว้ดีในระดับหนึ่งแล้ว เพื่อให้พร้อมสำหรับคนที่รับเลี้ยงไปดูแลนั้นเอง อีกทั้งยังช่วยลดประชากรแมวไร้บ้านอีกด้วย

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ลิตต’ เติ้ลล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ