"น้องแมว 3 ขา" มุ่งมั่นจะมีชีวิตอยู่ต่อ โชคดีที่ได้พี่ตูบคอยช่วยให้มันหัวใจพองโต

คอมเมนต์:

เอาใจช่วยนะคะ น้องงงงง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเรื่องราวของ นุ้งแมวตัวเล็กอายุ 2 สัปดาห์ หนัก 172 กรัม ได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังและหาง มันจึงถูกพาไปยัง Warwick Veterinary Hospital เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย เพื่อรับการรักษา แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่นุ้งแมวก็มีหัวใจที่แข็งแกร่ง

     คุณหมอ Dr. Fiona South และทีมงานเมื่อได้เห็นถึงความเป็นนักสู้ในแววตาของนุ้งแมวตัวนี้ จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้มันรอด แม้มันจะยากมากก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอยังกล่าวอีกว่า “เพราะนุ้งแมวตัวนี้มันไม่ยอมแพ้ เราก็จะไม่ยอมแพ้เช่นกัน” ฟังแล้วรู้สึกซึ้งใจจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

     คุณหมอบอกว่า วิธีการรักษามีทางเลือกเดียวคือ ต้องตัดขาข้างที่บาดเจ็บของลูกแมวทิ้ง เนื่องจากขาข้างนั้นมีการติดเชื้ออย่างรุนแรง ซึ่งก็มีความเสี่ยงมากที่จะลามไปติดเชื้อในกระแสเลือด หลังจากนั้นเพียงแค่วันเดียว นุ้งแมวก็ดูร่างกายแข็งแรงขึ้น น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นจนสามารถเข้ารับการผ่าตัดได้

     คุณหมอและทีมงานไม่รู้ว่านุ้งแมวจะสามารถผ่านมันเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้หรือไม่ เนื่องจากการผ่าตัดนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่ แต่พวกเขาคิดว่ามันควรได้รับโอกาสในการสู้ และในที่สุด เจ้านุ้งแมวตัวนี้ก็สามารถเอาชนะชะตาชีวิตมาได้ แน่นอนว่าทุกคนทึ่งในความเป็นนักสู้ของมันมาก ดังนั้นคุณหมอและทีมงานจึงได้ตั้งชื่อให้มันว่า Peggy และตอนนี้มันก็เริ่มแข็งแรงขึ้นและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

Sponsored Ad

 

     Kate Hayes พยาบาลผู้รับอุปถัมภ์ Peggy ตั้งแรกก็พามันกลับบ้านไปดูแลต่อ ซึ่งที่บ้านของ Kate ก็มีสุนัขตัวหนึ่งชื่อ Moon มันอ่อนโยนกับแมวเสมอ ดังนั้นเมื่อเจ้า Moon เห็นนุ้งแมว Peggy ก็รีบเข้าไปทักทายมันทันที ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้นุ้งแมวอย่างดี "มานุ้งแมวมาซบตุ๊กตาของพี่นะ ต่อจากนี้ไปพี่จะให้ความอบอุ่นน้องเอง"

 

Sponsored Ad

 

     เมื่อไหร่ก็ตามที่นุ้งแมว Peggy ร้องไห้ เจ้าMoon ก็จะรีบไปเข้าอยู่ข้างๆ และปลอบโยนจนกว่าน้องจะสงบ Kate เล่าว่า จริงๆ แล้วเมื่อไม่กี่ปีก่อนเจ้า Moon ก็เคยช่วย ดูแลลูกแมว 3 ขาที่ชื่อ Phoenix มาบ้างแล้ว ดังนั้น การได้พบกับ Peggy จึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับมัน และมันก็ทำหน้าที่ดูแลน้องได้อย่างดีมาก

     นุ้งแมว Peggy เองก็ดูจะชอบให้พี่ Moon มาดูแลเหมือนกัน เพราะความอบอุ่นจากพี่ชายบุญธรรมตัวนี้คอยเติมเต็มหัวใจดวงน้อยๆ ของนุ้งแมวให้รู้สึกอบอุ่น นอกจากนี้นุ้งแมวยังชอบเอาหน้าซุกขนปุกปุยของพี่Moon อีกด้วย Kate ยังบอกอีกว่า เมื่อไหร่ต้องทำหน้าที่พี่เลี้ยง เจ้า Moon จะจริงจังและใส่ใจเป็นอย่างมากๆ โดยจะคอยอยู่เคียงข้างนุ้งแมว Peggy ตอลดเวลา เพื่อไม่ให้น้องรู้สึกโดดเดี่ยว

 

Sponsored Ad

 

     ด้วยความรัก ความเอาในใจจากพี่ชายแสนดี ทำให้นุ้งแมว Peggy มีความก้าวหน้าขึ้นทุกวัน ทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพร่างกาย และอีกไม่นาน มันก็คงพร้อมที่จะหาบ้านหลังใหม่ให้กับตนเองแล้ว 

    เพื่อนๆ คนไหนอยากติดตามอัปเดตเรื่องราวของเจ้า Moon กับนุ้งแมว Peggy ได้ที่อินสตาแกรม cute_moonbear

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ