คุณตำรวจได้ยินเสียงร้องใต้ท้องรถ ตัดสินใจมุดรถ ช่วย "ลูกแมว" ตัวสั่นเทาออกมาได้อย่างปลอดภัย

คอมเมนต์:

"ต้องทำทุกอย่างเพื่อประชาชน เพื่อชีวิตทุกชีวิต เพราะทุกลมหายใจมีค่าเท่าเทียมกันหมด!"

        เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Yutthaporn Piroonsarn ซึ่งเป็นของ นายยุทธพร พิรุณสาร นายอำเภอเมืองชัยนาท ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดอบอุ่น ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยโดยเจ้าหน้าที่ผู้มีใจเมตตา

        ซึ่งนายยุทธพร ได้ทำการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง แพทย์ พยาบาล ที่จุดคัดกรองสวนนกชัยนาท อ.เมืองชัยนาท สนธิกำลังช่วยเหลือ น้องแมวตัวเล็ก สีขาว อายุประมาณ 2 เดือน หลังติดอยู่ห้องเครื่องของรถคันหนึ่งขณะรอคิวเข้าจุดคัดกรอง

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มุดไปใต้ท้องรถ ใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถ ช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย และอยู่ในการดูแลของผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

        ด้าน ร.ต.ต.สำเริง อ่วมขำ รองสว.จร. สภ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้ยินเสียงแมว ดังมาจากรถยนต์ที่เข้าคิวรอตรวจ ตอนแรกได้ยินไม่ชัด พอเดินมาดูกลับได้ยินชัดขึ้นที่ รถคันดังกล่าว จึงมุดลงไปดูใต้ท้องรถ ก็พบว่ามีลูกแมวสภาพตัวสั่นเทา

 

Sponsored Ad

 

.

        ตนจึงได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เพื่อรีบนำออกมา และนำไปให้หมอเพื่อดูแลต่อไป ส่วนตัวรู้สึกปลาบปลื้มทีได้ช่วยชีวิตลูกแมว เพราะทุกชีวิตมีค่า ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ เพราะทางผู้บังคับบัญชาได้ย้ำเสมอว่า ต้องทำทุกอย่างเพื่อประชาชน เพื่อชีวิตทุกชีวิต เพราะทุกลมหายใจมีค่าเท่าเทียมกันหมด

ที่มา : sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ