"10 นาทีสลายพุง" เปลี่ยนเอวโอ ให้เป็นเอวเอส สาวๆห้ามพลาดเด็ดขาด!

คอมเมนต์:

อุ๊ยท่าใหม่น่าลอง!!

    คุณทราบหรือไม่ อาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน บวกกับจังหวะชีวิตที่ผ่อนคลาย นั้นเป็นสิ่งที่ดีมาก แต่การจะ "บอกลาไขมัน" ที่เป็นของแข็งในร่างกายได้นั้นจะทำอย่างไรดีล่ะ? วันนี้แอดมินจะมาแนะนำท่า ออกกำลังกาย 10 นาทีที่บ้าน จะทำให้คุณสามารถรักษาสุขภาพที่ดีได้ โดยไม่ต้องออกไปฟิตเนสเลย!!

    ท่าแรก

 

Sponsored Ad

 

    ●สัมผัสเข่า: นอนอยู่บนเสื่อโยคะ ใช้เข่าทั้งสองข้างหนีบหมอนไว้  สองแขนเหยียดตรง โดยไม่แตะพื้นตั้งแนว 45 องศา จากนั้นยกลำตัวขึ้นในขณะเดียวกันก็ยกเท้าขึ้นให้สุดด้วย โดยให้มือทั้งสองข้างแตะเข่า (ดังภาพ) ทำท่านี้ค้างไว้ 20 วินาที แล้วค่อยๆ ลงไปนอนสู่ในท่าเดิม วางเท้าลงแตะพื้น

    ท่าที่สอง

    ●การยกเข่าบิด:  นอนอยู่บนเสื่อโยคะ เหมือนท่าแรก แต่สองมือวางข้างลำตัวราบกับพื้น จากนั้นยกหัวเข่าขึ้นตั้งฉากกับพื้น แล้วค่อยๆยกเข่าขึ้นมาในระดับหน้าอก ในระดับ 45 องศา ทำท่านี้ค้างไว้ 20 วินาที แล้วค่อยๆ กลับสู่ท่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่สาม

    ●มือเท้าลอยฟ้า บริหารหน้าท้อง: นอนอยู่บนเสื่อโยคะ เหมือนท่าแรก แต่สองมือเหยียดตรงขึ้นฟ้า เข่าหนีบหมอนเหมือนเดิม จากนั้นให้ยกสองเท้าขึ้นฟ้า โดยให้ทั้งขาเหยียดตรง ทำมุม  90 องศาค้างไว้ประมาณ 20 วินาที จากนั้นค่อยๆ วางเท้าลง ทำซ้ำๆ และค่อยๆ เพิ่มระยะเวลาในการค้างไว้เรื่อยๆ ท่านี้จะช่วยในส่วนลำตัว  หน้าท้อง เอวและสะโพก ให้ช่วงเอวมีส่วนโค้งว้าว  


    ท่าที่สี่

    ●หน้าท้องรูปตัววี: ท่านี้ค่อนข้างเหมือนท่าแรก แต่สองเท้าไม่ต้องยกขึ้น  โดยยกเข่าหนีบหมอนในระดับ 45 องศาจากพื้น แขนสองข้างวางเข้าลำตัวโดยยกเหนือจากพื้น 45 องศาเช่นกัน จากนั้นให้ยกลำตัวขึ้นมาโดยที่เท้าไม่ขยับ ทำท่านี้ค้างไว้ 20 วินาที

Sponsored Ad

    ◎เคล็ดลับสุขภาพ:

    แต่ละท่าด้านบนให้ทำค้างไว้ 20 วินาที่ จากนั้นพัก 10 วินาที ทำ 5 ครั้ง ในขณะที่ทำท่าเหล่านี้ให้หายใจเข้าออกช้าๆ สูดเข้าทางจมูก (อย่าอ้าปาก) ถ้ารู้สึกเหนื่อยๆจริง ก็ให้พัก อย่าฝืนร่างกาย ค่อยๆเพิ่มระยะเวลาในการทำท่าค้างไว้ไปเรื่อยๆ จนร่างกายสามารถรับได้

ที่มา : health.ltn

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ