ใจหล่อมาก! "ไผ่ พงศธร" ทุ่มสุดตัว จัดของใช้จำเป็น ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน

คอมเมนต์:

ใจหล่อมาก! "ไผ่ พงศธร" ทุ่มสุดตัว จัดของใช้จำเป็น ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน

     สายธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ภาคอีสานไม่ขาดสาย ที่ ซึ่งไผ่ พงศธร นักร้องคนดัง ซึ่งเป็นชาวจังหวัดยโสธรโดยกำเนิด ลงพื้นที่ปลอบขวัญ และให้กำลังใจคนบ้านเดียวกัน

    ด้วยการล่องเรือลุยน้ำนำถุงยังชีพ ไปมอบให้กับชาวบ้าน ที่บ้านกลางสระเกษ อ.ป่าติ้ว และบ้านกุดเป่ง อ.คำเขื่อนแก้ว ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และถูกตัดขาดจากโลกภายนอก การให้การช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึงเท่าที่ควร เนื่องจากโดยรอบหมูบ้านถูกน้ำท่วมสูง บางช่วงมีระดับน้ำลึกกว่า 4 เมตร ทางเดียวที่จะเข้าไปได้ต้องใช้เรือ

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ นักร้องขวัญใจมหาชน ค่ายแกรมมี่โกลด์ ได้นำเสื้อเชิ้ตตัวโปรด ทั้งแบบลายสก็อต และสีเรียบ เก็บไว้ตั้งแต่อัลบั้ม "ฝนรินในเมืองหลวง" ซึ่งเป็นผลงานเพลงอัลบั้มแรก ไปมอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย โดย ระหว่างลงพื้นที่ ได้พูดคุย ร้องเพลงให้กำลังใจ และถ่ายรูปกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง ทำให้ชาวบ้านมีรอยยิ้ม มีสีหน้าผ่อนคลายจากความวิตกกังวล

 

Sponsored Ad

 

    ไผ่ พงศธร กล่าวว่า เห็นข่าวน้ำท่วม ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก รู้สึกหดหู่ใจ มีความเป็นห่วงพี่น้องบ้านเดียวกัน ระหว่างถ่ายละครเรื่อง มงกุฏดอกหญ้า จึงได้โอนเงินส่วนตัวส่งมาให้ คุณแม่บุญทัน ศรีจันทร์ มารดา และพี่สาว นำไปซื้อข้าวของเครื่องใช้มาบรรจุเป็นถุงยังชีพรอไว้ล่วงหน้า 

    หลังจากถ่ายละครเสร็จเรียบร้อยแล้ว รีบเดิบทางกลับบ้าน มาลงพื้นที่ทันที โดยมีแฟนคลับส่วนหนึ่งบริจาคเงินสมทบทุน และฝากเครื่องอุปโภคบริโภคกับตนมาช่วยเหลือชาวบ้านด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจ นำเสื้อตัวโปรดมามอบให้กับชาวบ้าน เพราะอยากให้เกิดประโยชน์กับส่วนรวมมากกว่าแขวนเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า

 

Sponsored Ad

 

    ไผ่ บอกด้วยว่า เขามีความตั้งใจอยากไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านทุกพื้นที่ ที่ประสบภัยน้ำท่วม แต่ที่ยโสธร ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิด ก็ได้รับความเดือดร้อนหนัก จึงมาลงพื้นที่ปลอบขวัญ ให้กำลังใจคนบ้านเดียวกันก่อน 

    "อยากลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกที่นะครับ แต่ที่บ้านเกิดผมก็ได้รับความเดือดร้อนหนัก จึงมาดูแลคนบ้านเดียวกันก่อน ตอนที่เห็นข่าวฝนตกหนักน้ำท่วม ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนแล้วรู้สึกหดหู่ใจ เป็นห่วงชาวบ้านมีความเป็นอยู่ยากลำบาก"

 

Sponsored Ad

 

    "ระหว่างเข้ากองถ่ายละครได้โอนเงินส่วนตัวมาให้แม่กับพี่สาว นำไปซื้อข้าวของเครื่องใช้จำเป็น แพ็คเตรียมเอาไว้ พอถ่ายละครเสร็จ ก็รีบเดินทางกลับบ้านมาลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านเลยครับ"

 

Sponsored Ad

 

    "พอมาลงพื้นที่จริง ยิ่งเกิดความสงสารชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ต้องอยู่ตามยถากรรม ออกไปไหนไม่ได้เพราะมีน้ำท่วมลึกเก่อบท่วมหัวล้อมรอบ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขาดแคลนอาหาร และน้ำดื่ม เพราะน้ำมาไวมากจนชาวบ้านเตรียมตัวตั้งรับไม่ทัน"

    "เดี๋ยวก็กลับไปถ่ายละครอีก แต่ก็ตั้งใจจะกลับมาช่วยชาวบ้านอีก และขอเป็นตัวแทนชาวบ้านขอบคุณแฟนคลับ ที่ร่วมบริจาคสมทบทุนมาซื้อของใช้ที่จำเป็น ฝากของใช้จำเป็นมาด้วยครับ ขอบคุณแฟนคลับทุกๆ คนเด้อครับ แสดงให้เห็นพลังคนไทยไม่ทิ้งกัน ไผ่เป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนเด้อครับ ขอให้น้ำลดเร็วๆ กลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติ สู้ๆครับ"

Sponsored Ad

ด้านคุณแม่ก็ขอช่วยแพ็คของด้วยอีกหนึ่งแรง

น่ารักมากจริงๆ

คนไทยไม่ทิ้งกัน

.

.


.

View this post on Instagram

ภารกิจช่วยบ่ายลงพื้นที่บ้านกุดเป่ง อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธรครับ น้ำท่วมเกือบ4เมตร รอบหมู่บ้าน ต้องนั่งเรือเข้าไปครับ ไผ่มอบของใช้จำเป็น น้ำดื่ม เสื้อลายสก๊อตตัวโปรดให้ผู้ที่เดือนร้อนโดนน้ำท่วมบ้านครับ ไผ่ขอเป็นกำลังแฮงใจให้ทุกๆคนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมเด้อครับ เป็นกำลังแฮงใจทีมงานทุกฝ่ายนำครับ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” สู้ๆครับ #สู้ๆครับ #บ้านกุดเป่ง #คำเขื่อนแก้ว

A post shared by Phongsathon Srijun (@phongsathon_gmm) on

ข้อมูลและภาพจาก phongsathon_gmm

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ