ภาพหมาจรเป็นเรื้อน จนดูไม่ออกเป็นพันธุ์อะไร ได้รับการช่วยเหลือ เปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้

คอมเมนต์:

เหมือนน้องได้เกิดใหม่ ขอบคุณที่ช่วยเหลือน้องจริงๆค่ะ

    หากใครได้ดูภาพเจ้าสุนัขตัวนี้ คงไม่อยากจะเชื่อว่าจะสภาพย่ำแย่มากขนาดไหนได้อย่างไร เรื่องราวของ Augustus เป็นหมาข้างถนนจากรัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา ไม่ได้รับการดูแลแม้แต่น้อย ไม่มีใครสนใจและคิดแยแสมันเลยสักนิด

Sponsored Ad

    กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Debbie ได้ช่วยมันเอาไว้ แต่พวกเขาก็ทึ่งกับสภาพของเจ้าหมาเช่นกัน มันเป็นเรื้อนหนักมากจนมีแต่เกล็ดแข็งๆ ทั่วตัว พวกเขาดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นหมาพันธุ์อะไร

Sponsored Ad

    นอกจากโรคเรื้อนของมันที่ดูจะต้องใช้เวลารักษานานแล้ว พวกเขาก็ยังต้องช่วยกำจัดไรในหูของมันอีกด้วย แต่พวกเขาก็ค่อยๆ รักษามันอย่างใจเย็น

Sponsored Ad

    ดีที่เจ้า Augustus นั้นให้ความร่วมมือกับพวกเขา มันชอบเวลาที่มีคนใส่ใจและทาน้ำมันมะพร้าวให้ การให้ยาและอาบน้ำมันจึงเป็นเรื่องง่ายมาก

น้องเป็นเด็กดี ไม่ดื้อกับคุณหมอเลย

Sponsored Ad

    ยิ่งอยู่กับอาสาสมัครนานมากเท่าไหร่ เจ้าหมาก็ยิ่งไว้ใจพวกเขายิ่งขึ้น ตอนนี้เจ้าหมาไม่มีอาการกลัวอาสาสมัครแล้ว มันทำท่าทางดีใจทุกครั้งที่มีคนเดินเข้ามาหามัน

    อีกอย่างอาการของมันก็ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย จากที่ผิวของมันเคยเป็นสีชมพู ตอนนี้มันเริ่มมีขนขึ้นบ้างแล้ว พวกเขาตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ Augustus

Sponsored Ad

    และแล้วในที่สุดเจ้าหมาก็หายจากโรคเรื้อนสักที ตอนนี้ขนของ Augustus กลับมาขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว พวกเขาจึงได้รู้ว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์บอร์ดเดอร์คอลลี

Sponsored Ad

    มันมีขนสีขาวดำที่สวยงาม และนิสัยที่เป็นมิตรแบบสุดๆ ถ้าเป็นมันในตอนนี้คงจะทำให้คนที่มารับเลี้ยงหมาหลงรักได้ไม่ยาก

Sponsored Ad

    พอพวกเขาเปิดให้คนรับเลี้ยง Augustus ได้ไม่ทันไร 2 สาว Jordan และ Mindy ก็มารับมันไปอยู่บ้านด้วยแล้ว มันจึงได้ออกจากศูนย์พักพิงสัตว์ไปอยู่บ้านของตัวเองสักที

    ชีวิตของ Augustus หลังจากได้เจอครอบครัวนั้นมีแต่ความสุข มันสามารถวิ่งเล่นได้ตามใจชอบทั้งวัน และก็มีเพื่อนหมาและเจ้าของที่คอยอยู่ด้วยทำให้มันไม่รู้สึกเหงา

    มันโชคดีมากเลยที่มีคนช่วยมัน ทำให้มันมีโอกาสได้เจอกับชีวิตดีๆ เหมือนทุกวันนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Inspire More, al.com,catdumb

บทความที่คุณอาจสนใจ