ภาพหมาจรเป็นเรื้อน จนดูไม่ออกเป็นพันธุ์อะไร ได้รับการช่วยเหลือ เปลี่ยนไปจนจำแทบไม่ได้

คอมเมนต์:

เหมือนน้องได้เกิดใหม่ ขอบคุณที่ช่วยเหลือน้องจริงๆค่ะ

    หากใครได้ดูภาพเจ้าสุนัขตัวนี้ คงไม่อยากจะเชื่อว่าจะสภาพย่ำแย่มากขนาดไหนได้อย่างไร เรื่องราวของ Augustus เป็นหมาข้างถนนจากรัฐอลาบามา สหรัฐอเมริกา ไม่ได้รับการดูแลแม้แต่น้อย ไม่มีใครสนใจและคิดแยแสมันเลยสักนิด

    กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Debbie ได้ช่วยมันเอาไว้ แต่พวกเขาก็ทึ่งกับสภาพของเจ้าหมาเช่นกัน มันเป็นเรื้อนหนักมากจนมีแต่เกล็ดแข็งๆ ทั่วตัว พวกเขาดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นหมาพันธุ์อะไร

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากโรคเรื้อนของมันที่ดูจะต้องใช้เวลารักษานานแล้ว พวกเขาก็ยังต้องช่วยกำจัดไรในหูของมันอีกด้วย แต่พวกเขาก็ค่อยๆ รักษามันอย่างใจเย็น

 

Sponsored Ad

 

    ดีที่เจ้า Augustus นั้นให้ความร่วมมือกับพวกเขา มันชอบเวลาที่มีคนใส่ใจและทาน้ำมันมะพร้าวให้ การให้ยาและอาบน้ำมันจึงเป็นเรื่องง่ายมาก

น้องเป็นเด็กดี ไม่ดื้อกับคุณหมอเลย

    ยิ่งอยู่กับอาสาสมัครนานมากเท่าไหร่ เจ้าหมาก็ยิ่งไว้ใจพวกเขายิ่งขึ้น ตอนนี้เจ้าหมาไม่มีอาการกลัวอาสาสมัครแล้ว มันทำท่าทางดีใจทุกครั้งที่มีคนเดินเข้ามาหามัน

 

Sponsored Ad

 

    อีกอย่างอาการของมันก็ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย จากที่ผิวของมันเคยเป็นสีชมพู ตอนนี้มันเริ่มมีขนขึ้นบ้างแล้ว พวกเขาตื่นเต้นที่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของ Augustus

    และแล้วในที่สุดเจ้าหมาก็หายจากโรคเรื้อนสักที ตอนนี้ขนของ Augustus กลับมาขึ้นอย่างที่ควรจะเป็นแล้ว พวกเขาจึงได้รู้ว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์บอร์ดเดอร์คอลลี

 

Sponsored Ad

 

    มันมีขนสีขาวดำที่สวยงาม และนิสัยที่เป็นมิตรแบบสุดๆ ถ้าเป็นมันในตอนนี้คงจะทำให้คนที่มารับเลี้ยงหมาหลงรักได้ไม่ยาก

    พอพวกเขาเปิดให้คนรับเลี้ยง Augustus ได้ไม่ทันไร 2 สาว Jordan และ Mindy ก็มารับมันไปอยู่บ้านด้วยแล้ว มันจึงได้ออกจากศูนย์พักพิงสัตว์ไปอยู่บ้านของตัวเองสักที

 

Sponsored Ad

 

    ชีวิตของ Augustus หลังจากได้เจอครอบครัวนั้นมีแต่ความสุข มันสามารถวิ่งเล่นได้ตามใจชอบทั้งวัน และก็มีเพื่อนหมาและเจ้าของที่คอยอยู่ด้วยทำให้มันไม่รู้สึกเหงา

 

Sponsored Ad

 

    มันโชคดีมากเลยที่มีคนช่วยมัน ทำให้มันมีโอกาสได้เจอกับชีวิตดีๆ เหมือนทุกวันนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก Inspire More, al.com,catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ