เจ้าของปล่อยน้องหมาไว้ลำพังในบ้านเช่น ก่อนชิ่งหนีไป กว่าตำรวจจะไปพบก็สายไปเสียแล้ว

คอมเมนต์:

บางครั้งการเป็นหมาจรจัด อาจจะมีชีวิตดีและอิสระ มากกว่าการได้มีเจ้าของแบบนี้

    หากตัดสินใจเลี้ยงสุนัขแล้ว ควรให้การดูแลพวกเขาให้ดีให้เปรียบเสมือนพวกเขาเป็นคนในครอบครัว แต่ก็ยังมีบางคนที่มองสุนัขเป็นแค่สัตว์เลี้ยง ปล่อยให้สุนัขต้องเผชิญความยากลำบากในห้องปิดทึบตามลำพัง ไร้ทางออก ไม่มีแม้กระทั่งน้ำและอาหารประทังชีวิต

    

    ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Animal Freedom Alliance ในประเทศเกาหลีใต้ ได้เผยเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ลำพังในห้องเช่า โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากเจ้าของบ้านไม่สามารถติดต่อผู้เช่าได้ ตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา

 

Sponsored Ad

 

    

    และเมื่อไม่นานมานี้ข้อตกลงในสัญญาก็ได้สิ้นสุดลง เจ้าของบ้านจึงตัดสินใจเดินทางไปที่บ้านดังกล่าวและเปิดห้องเข้าไป ภาพที่เห็นทำเอาพวกเขาตกใจไม่น้อย เพราะสภาพห้องแย่มาก ๆ 

    

 

Sponsored Ad

 

    น่าเศร้าเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ไปถึงก็สายไปแล้ว เพราะเจ้าหมานอนสิ้นลมอยู่ลำพังภายในห้อง พื้นห้องถูกรื้อ วอลเปเปอร์ถูกตะกุยจนขาดไปทั่วห้อง

    

    เจ้าของบ้านเผยว่า ติดต่อผู้เช่าครั้งล่าสุดได้เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคม ในตอนนั้นสุนัขตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่ ทุกอย่างยังดูปกติดี 

 

Sponsored Ad

 

    

    เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้เช่าน่าจะย้ายออกไป โดยทิ้งน้องหมาไว้ในห้องเพียงลำพัง อีกทั้งไม่มีแม้กระทั่งน้ำและอาหาร ทำให้น้องหมาตัวนี้หัวจนทนไม่ไหว กัดแทะผนังและประตูกินประทังความหิว 

    

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินตรวจสอบภายในห้องก็พบว่า ถ้าเปิดประตูไปห้องถัดไปจะพบกับห้องนั่งเล่นและห้องดังกล่าวก็มีน้ำและอาหารอยู่ หากเจ้าของเปิดประตูนี้ทิ้งไว้ น้องหมาก็คงจะเดินไปกินน้ำและอาหารได้ คงไม่ต้องมีจุดจบแบบนี้ 

    

    เรื่องนี้ๆได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก และหวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตามจับตัวเจ้าของน้องหมาตัวนี้มาลงโทษได้เร็ว ๆ นี้

ที่มา : animals

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ