เสือน้อยขู่จะกลับไปฟ้องพ่อ เพราะกลัวเข็ม หลังคุณหมอถือเข็มเข้ามาจะฉีดวัคซีนให้

คอมเมนต์:

น้องกลัวเข็มมม ><

    เชื่อว่าตอนเด็กๆทุกคนเคยกลัวหมอ เห็นคุณหมอถือเข็มมาหา ต่างก็กรีดร้องกันทั้งนั้น แต่ไม่ได้มีเพียงแค่มนุษย์เราเท่านั้น สัตว์ก็มีอาการกลัวเช่นเดียวกัน

    อย่างกรณีของเจ้าเสือน้อยสุมาตราวัย 2 เดือน 2 ตัว จากสวนสัตว์ยีห์ลาวา ประเทศเช็กเกีย ที่คุณหมอกำลังตรวจเช็คร่างกายและเตรียมฉีดวัคซีนให้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจ้าเสือน้อยเห็นคุณหมอเดินเข้ามาพร้อมเข็มฉีดยา มันก็ออกอาการกรีดร้องด้วยความหวาดกลัวและพยายามจะที่หนี แต่เจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณนั้นช่วยกันจับมันเอาไว้ปล่อยเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นจะฟ้องพ่อแน่

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อรู้ว่าหนีไม่รอด เสือน้อยจึงใช้วิธีกรีดร้องอย่างสุดเสียง พร้อมกับทำเสียงขู่คุณหมอตลอดเวลา หวังให้พวกเขากลัวและปล่อยมันไป

บอกว่าไม่ฉีดไง ไม่เข้าใจหรอ

     แต่น้องเสือคงไม่รู้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของคุณหมอหรอกนะ ที่เจอเด็กดื้อแบบนี้ แม้จะถูกเจ้าป่าน้อยขู่ แต่คุณหมอก็ทำหน้าเรียบเฉย และหาจังหวะที่ฉีดวัคซีนให้เจ้าเสือต่อไป

 

Sponsored Ad

 

 จับอีก หนูกัดจริงนะ บอกเลย

     Vladimr ech ช่างภาพที่บันทึกเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้บอกว่า “แม้ลูกเสือจะพยายามขู่ให้คุณหมอกลัว แต่มันกลับดูน่ารักไร้เดียงสามาก สุดท้าย มันก็โดนฉีดวัคซีนจนได้”

 

Sponsored Ad

 

     ทางด้านเจ้าหน้าที่บอกว่า “กว่าจะฉีดวัคซีนให้เจ้าป่าน้อยพวกนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ใครที่จะทำหน้าที่นี้ได้ คุณต้องมีความอดทนและความพยายามสูงมาก”

     แม้สองแสบจะฉีดวัคซีนเสร็จแล้ว แต่พวกมันคงจะจดจำใบหน้าคุณหมอไปอีกนาน

ที่มา : thecutepawcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ