สาวไม่มีเงินพอซื้อรถ พา "แม่หมาและลูกสุนัข" มาหาหมอในเมือง จึงใช้รถของเล่นลูกพามันมาแทน!

คอมเมนต์:

ถึงจะไม่มีเงินพอ แต่เธอก็ไม่มีวันทิ้งแม่หมาและเหล่าลูกสุนัข!

    ว่ากันว่าผู้หญิงกับสัตว์เลี้ยงมีจิตสัมผัสกันได้นั้นจริงทีเดียว เพราะทั้งผู้หญิงและสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสุนัขนั้นมีจิตใจที่อ่อนโยนมาก เรื่องราวในวันนี้ก็เช่นเดียวกัน เป็นความไร้เดียงสาของผู้หญิงคนหนึ่งที่รักและยอมทำทุกอย่างเพื่อให้สุนัขได้ไปหาหมอ

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีหญิงสาวคนหนึ่งตั้งใจแน่วแน่ที่จะเลี้ยงสุนัข เธอมีแม่สุนัขและลูกสุนัขทั้งหมด 4 ตัว พวกมันต้องการการดูแลจากสัตวแพทย์ แต่ว่าเธอไม่มีรถที่จะพาพวกมันมาหาหมอได้ ดังนั้นเธอจึงใช้รถจิ๊ปของเล่นให้กลายเป็นพาหนะพาลูกสุนัขทั้งหมดเดินทางมาหาหมอภายในเมือง

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงคนนี้อาศัยอยู่ใน Blikkiesdorp เมืองเคปทาวน์ ประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีคนยากจนอยู่เป็นจำนวนมาก ผู้คนอาศัยอยู่ในกระท่อมเล็กๆ ที่ทำจากเหล็กแผ่นไม้และยางเก่าๆ ถนนหนทางเต็มไปด้วยฝุ่นและหลายครอบครัวต้องแบ่งปันอ่างล้างมือและห้องอาบน้ำด้วยกัน

 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อ 6 ปีก่อนกลุ่มคนรักสัตว์ Tin Can Town ซึ่งเป็นองค์กรที่ให้บริการแก่สุนัขและแมว ที่อาศัยอยู่ใน Blikkiesdorp ซึ่งทุกวันอาทิตย์  อาสาสมัครจะเดินทางเข้าไปในเมืองเพื่อช่วยเหลือและดูแลสัตว์เลี้ยงของคนในท้องถิ่นทำ และพวกเขายังเปิดสายไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินอีกด้วย

    จนกระทั่งเมื่อ Tarryn Martin ช่างภาพอาสาสมัครของ Tin Can Town ได้พบกับผู้หญิงกับสุนัขในรถของเล่นพวกเขายืนอยู่ในแถวเพื่อรอรับการบริการจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งจากการสอบถามเธออาศัยอยู่นอกเมืองที่อยู่ไกลออกไป และไม่มีรถที่จะพาลูกสุนัขเหล่านี้มาได้ จึงได้ใช้รถของเล่นเป็นพาหนะพามาที่นี่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเธอต้องต่อคิวเป็นเวลากว่า 2 ชม. เพราะมีผู้คนเข้ารับการบริการเป็นจำนวนมาก ซึ่งวันดังกล่าวเป็นวันที่อากาศร้อนมาก เธอพยายามใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำและวางไว้บนตัวของแม่สุนัขและลูกๆเพื่อให้พวกมันได้คลายร้อน

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อลูกสุนัขได้ตรวจร่างกายและรับวัคซีนเรียบร้อย เธอก็ลากรถของเล่นพร้อมกับแม่และลูกสุนัขกลับบ้านที่อยู่แสนไกล แสดงให้เห็นว่าเธอคนนี้มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเลี้ยงสุนัขให้ได้จริงๆ

    ถึงจะใช้เวลาอย่างยาวนานแต่ว่ามันก็คุ้มค่า เพราะลูกสุนัขทุกตัวได้รับวัคซีนที่ต้องการ ถึงแม้ว่าหลายคนจะขำขันกับวิธีการของเธอ แต่ว่ามันแสดงให้เห็นแล้วว่ามันเป็นอีกหนึ่งไอเดียในการขนย้ายสุนัขได้อย่างสร้างสรรค์จริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นคนในเมืองนี้เอาภาชนะแปลกๆมาใส่หมาพามาหาหมอ พวกเขามีทั้งถังสีดำ ลังกระดาษ หรือว่าอะไรก็ได้ที่สามารถใส่สุนัขเหล่านี้ลงไปได้

 

ที่มา: dog-vs-cat

บทความที่คุณอาจสนใจ