ภาพน้องหมานั่งเฝ้าบ้าน หลังเกิดเหตุท่อเเก็สระเบิดที่สมุทรปราการ ไม่ยอมไปไหน แม้จะแทบไม่เหลืออะไรก็ตาม

คอมเมนต์:

เห็นแล้วจะร้องไห้ น้องซื่อสัตย์และทำหน้าที่อย่างดีที่สุด สมคำกล่าวที่ว่า "สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์"

    สุนัขเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก ทำหน้าที่ปกป้องดูแลเจ้าของ เฝ้าบ้านปกป้องทรัพย์สินภายในบ้านได้อย่างดีที่สุด อย่างเช่นเจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ ที่ไม่ไม่ยอมหนีไปไหน แม้ว่าจะเกิดเหตุแก๊สระเบิด นิคมเอเชียสุวรรณภูมิ มันก็ยังยืนหยัดปกป้องบ้านสุดชีวิต แม้มันจะบาดเจ็บสาหัสก็ตาม

    โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและคลิปเหตุการณ์ระทึกขวัญ ท่อแก๊สระเบิด ที่ นิคมเอเชียสุวรรณภูมิ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งก็ได้สร้างความเสียหายเป็นให้กับบ้านเรือนและสถานที่ราชการที่อยู่ระแวกนั้น ราบเป็นหน้ากลองเหลือแต่ซาก ผู้คนจำนวนมาก ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ต่างก็วิ่งหนีตายเอาชีวิตรอด 

 

Sponsored Ad

 

    แต่มีเจ้าหมาอยู่หนึ่งตัวที่ไม่ยอมหนีไปไหน แม้ว่ามันจะได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นแผลทั่วทั้งตัว ซึ่งเป็นผลมาจากแรงระเบิด แต่มันยังคงทำหน้าที่เฝ้าบ้าน ปกป้องบ้านอย่างสุดความสามารถ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากภาพถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างก็รู้สึกซึ้งใจในความซื่อสัตย์ของเจ้าหมาตัวนี้ และยังแสดงความเป็นห่วงอาการของน้อง ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ก็ได้รีบให้การปฐมพยาบาลและช่วยเหลือเจ้าตูบในเบื้องต้นแล้ว จึงขอให้ทุกคนหายห่วง น้องปลอดภัยแล้ว


ขอยืนหยัดทำหน้าที่หมาผู้ซื่อสัตย์ แม้ต้องแลกด้วยชีวิตก็ยอม

ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด


ที่มา : หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

บทความที่คุณอาจสนใจ