"ตูบพิตบูล" ไม่ยอมไปบ้านใหม่ ถ้าเพื่อนรักตัวน้อยไม่ได้ไปด้วย จะไม่มีอะไรมาแยกเราได้

คอมเมนต์:

นี่คือที่มาของคำว่า #เพื่อนไม่ทิ้งกัน นี่นาา

        คำพูดที่ว่า "เพื่อนแท้ไม่ทิ้งกัน" ไม่ได้เกิดขึ้นกับมนุษย์เราเท่านั้น เพราะแม้แต่เจ้าสุนัขเองก็ยังสนิทสนมจนไม่ยอมทิ้งไปไหนตลอดชีวิตเลย

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เจ้าสุนัขคู่นี้ก็คือ "เมอร์ริ" สุนัขพันธุ์พิตบูลล์และ "ทาโก้" สุนัขแก่พันธุ์ชิวาว่า ทั้งคู่ได้รับการช่วยเหลือพร้อมกัน จากกลุ่มช่วยเหลือสุนัข 

 

Sponsored Ad

 

        แม้ว่าจะไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าของของมันเป็นใครแล้วหายไปอยู่ที่ไหน แต่อาสาสมัครก็รู้ดีว่าเจ้าสุนัข 2 ตัวนี้ผูกพันกันมากชนิดที่ว่าแยกออกจากกันไม่ได้เลย 

 

Sponsored Ad

 

        ถ้าเมื่อไหร่มันต้องออกห่างจากกัน แต่ละฝ่ายก็จะร้องและเห่าไม่หยุดจนกว่าจะได้กลับมาเจอหน้ากันอีกครั้ง

 

        แม้แต่ตอนที่เจ้าเมอร์ริป่วยต้องเข้ารับการรักษาอย่างหนัก พวกมันทั้งคู่ก็ยังคงร้องโวยวายที่เจ้าพิตบูลล์ถูกแยกไว้อีกห้องเพื่อพักฟื้นตัว จนสุดท้ายอาสาสมัครก็ต้องยอมให้พวกมันทั้ง 2 ตัวได้เข้าไปอยู่ด้วยกันถึงจะสงบลงได้

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่พวกมันมาอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือสุนัข ทั้งคู่ก็ทำให้อาสาสมัครทุกคนรู้แล้วว่าพวกมันรักกันมากแทบจะเรียกได้ว่าอยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืนเลยก็ได้

 

Sponsored Ad

 

        แต่เรื่องนี้เองก็ทำให้อาสาสมัครเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน ว่าถ้าตัวใดตัวหนึ่งมีคนรับไปอยู่บ้านแล้ว พวกมันจะแยกห่างจากกันไปมีชีวิตของตัวเองได้หรือเปล่า

        จนกระทั่งวันหนึ่งมีชาวหนุ่มใจดีเกิดถูกใจเจ้าเมอร์ริขึ้นมา จึงอาสาจะรับเจ้าเมอร์ริไปดูแล แต่ทันทีที่อาสาสมัครปล่อยเจ้าเมอร์ริออกมาจากรง และปล่อยเจ้าทาโก้เอาไว้ในกรงนั้น เจ้าเมอร์ริกลับไม่ยอมเดินแถมยังส่งเสียงร้องไม่ยอมหยุด

 

Sponsored Ad

 

        ในที่สุดอาสาสมัครก็ตัดสินใจว่า ทั้ง 2 ตัวคงจะแยกจากกันไม่ได้จริง ๆ ก็เลยประกาศหาคนที่สะดวกจะรับมันทั้งคู่ไปเลี้ยงด้วยกันเลย 

 

Sponsored Ad

 

        และแล้วในที่สุดโชคดีก็มาถึง แถมยังใช้เวลาไม่นานอีกด้วย ในที่สุดก็มีคนรับทั้งสองไปบ้านใหม่แล้ว

        แต่ด้วยความที่เจ้าทาโก้นั้นมีอายุที่มากแล้ว เลยป่วยเป็นโรคหลายอย่าง และมีปัญหาสุขภาพช่องปาก 

Sponsored Ad

        เท่านั้นยังไม่พอสัตวแพทย์ยังตรวจพบว่ามันหัวใจของมันขยายใหญ่ขึ้นจนผิดปกติ แถมยังมีของเหลวเข้าไปในปอดด้วย ถ้าปล่อยเอาไว้แบบนี้มันคงไม่รอดแน่นอน

        และแล้วหลังจากผ่านการรักษามาอย่างยาวนาน ในที่สุดเจ้าทาโก้ก็สามารถผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ด้วยดี 

        โดยมีครอบครัวที่รัก ดูแลเอาใจใส่ และคอยให้กำลังใจเจ้าทาโก้อยู่เสมอ และที่ขาดไม่ได้เลยคือกำลังใจสำคัญจากเพื่อนรักอย่างเจ้าเมอร์ริ 

        เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพระหว่างสัตว์ที่เห็นแล้วต้องยิ้มตามจริง ๆ นะคะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 ที่มา : beautifultrendstoday

บทความที่คุณอาจสนใจ