ฟังชัดๆ ! อนุทินลั่น "ผมรู้ผมต้องทำอะไร" ท่ามกลางข่าวลือกระฉ่อน ขอกระทรวงเกรดเอ !

คอมเมนต์:

ฟังชัดๆ ! อนุทินลั่น "ผมรู้ผมต้องทำอะไร" ท่ามกลางข่าวลือกระฉ่อน ขอกระทรวงเกรดเอ !

   นายอนุทิน หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยันยังไม่เลือกขั้วจะร่วมกับฝ่ายไหน แม้มีข่าวลือเจรจาขอเก้าอี้ 2 กระทรวงใหญ่ จากพรรคพลังประชารัฐ

    ยังคงเป็นที่จับตามองระหว่าง 2 ขั้ว ระหว่างพรรคเพื่อไทย และพรรคพลังประชารัฐ กับศึกชิงตั้งรัฐบาล ซึ่งพรรคตัวแปรสำคัญที่มีคะแนนเสียง ส.ส. 50 ที่นั่ง อย่างพรรคภูมิใจไทย ที่ขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายไหน

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด (28 มีนาคม 2562) สปริงนิวส์ รายงานจากแหล่งว่า พรรคภูมิใจไทย มีการพูดคุยเจรจากับทางฝ่ายพรรคพลังประชารัฐแล้ว โดยมีข้อเสนอว่า ถ้าจะเข้าร่วมตั้งรัฐบาลด้วย ทางพรรคจะต้องได้เก้าอี้ตำแหน่งใหญ่ 2 กระทรวงหลัก คือ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงคมนาคม เนื่องจากทางพรรคเลือกไว้แล้วว่า จะให้เก้าอี้ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม แก่ นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร รวมถึงเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็มีเลือกไว้แล้วว่าจะเป็นใคร

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ในเวลาต่อมา ทวิตเตอร์ NBT2HD เปิดเผย บทสัมภาษณ์นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันว่า ตนเองยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมกับขั้วฝ่ายไหน ซึ่งทางพรรค จำเป็นต้องรอผลที่ยืนยันชัดเจนจากทาง กกต. โดยเชื่อว่าน่าจะประมาณหลังวันที่ 9 พฤษภาคม

    ทั้งนี้ เกณฑ์การตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายไหน ทางพรรคยืนยันว่าจะยึดมั่นทำหน้าที่เพื่อประเทศไทย ประชาชน และสถาบันพระมหากษัตริย์

 

Sponsored Ad

 

     "ผมรู้ว่าผมต้องทำอะไร.." ฟังท่าทีของ #อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค #ภูมิใจไทย ในการร่วมจัด #ตั้งรัฐบาล ย้ำยังไม่ตัดสินใจเข้าร่วมกับฝ่ายใด ต้องรอความชัดเจนจำนวน ส.ส.ที่ได้จากทั้งสองระบบ  พร้อมกำหนดท่าที หลัง กกต.ประกาศผลเป็นทางการ 9 พ.ค.นี้ #เลือกตั้ง2562 #กกต #NBT2HD

ชมคลิป

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ