เงินเดือน 10 ล้าน! เปิดชีวิต "อดีตแอร์โฮสเตส" ใช้เงินวันเป็นแสน สะสมแอร์เมสเป็นงานอดิเรก

คอมเมนต์:

ไม่อยากจะเชื่อว่าอายุเยอะขนาดนี้แล้วหรอเนี่ย.. ยังสวยเป๊ะมาก ๆ เลยค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้กล่าวถึง Jamie Chua โดยเธอเป็นหนึ่งใน Rich Kids ของประเทสสิงคโปร์ 

        ซึ่งแม้ว่าความจริงเธอจะเป็นคุณแม่วัย 42 ปีชาวอินโดนีเซียเชื้อสายจีน ซึ่งมีลูกโตเป็นวัยรุ่นสองคน ด้วยความที่เธอมีเชื้อสายจีน จึงทำให้พูดได้ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบัน Jamie Chua อายุ 42 ปี เธอคืออดีตแอร์โฮสเตส ของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เมื่อประมาณ 20 ปีก่อน เธอทำงานเป็นแอร์โฮสเตส จนได้เจอกับนักธุรกิจหนุ่มชาวอินโดนีเซีย Nurdian Cuaca ก็เกิดชอบพอกันและตัดสินใจแต่งงานด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

        จากนั้นเธอก็แต่งงานเข้ามาในครอบครัวของมหาเศรษฐี กลายเป็นผู้หญิงที่คนมากมายอิจฉา 

        หลังแต่งงานเธอไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆ แต่เปิดร้านขายเสื้อผ้าของตัวเอง ซึ่งค่อนข้างโด่งดังในสิงคโปร์ 

 

Sponsored Ad

 

        และหลังแต่งงานทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คือลูกชายคลีฟแลนด์ อายุ 21 ปี และลูกสาว Calista อายุ 17 ปี เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของความสุข

 

Sponsored Ad

 

        แต่ความสุขก็อยู่กับเธอไม่นาน หลังมหาเศรษฐีที่ดินสามีของ Jamie Chua ไปชอบผู้หญิงอีกคน ทำให้เธอโกรธมาก แต่ด้วยความฉลาดเธอยังคงสงบนิ่ง และรีบไปขายคฤหาสน์มูลค่า 400 ล้านที่สามียกให้เธอ 

        ต่อมาเพื่อป้องกันไม่ให้สามีโอนทรัพย์สิน เธอได้เข้าไปให้ศาลตรวจสอบ หลังจากฟ้องร้องมาได้ระยะหนึ่ง ในที่สุดเธอก็หย่าขาดจากสามี 

 

Sponsored Ad

 

        โดย Jamie Chua ได้รับเงิน 332,000 เหรียญดอลลาร์ต่อเดือน (ราว 10 ล้านบาท) เป็นค่าเลี้ยงดูเพื่อดูแลตัวเองและลูกสองคนของเธอ

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Jamie Chua หันมาใส่ใจกับชีวิตครอบครัวของเธอและใช้จ่ายเงินจำนวนมหาศาลที่เธอได้รับจากอดีตสามี เพื่อดูแลลูกของเธอและซื้อสินค้าหรูหราราคาแพง

        Jamie Chua ใช้จ่ายเกินกว่า 10,000 เหรียญดอลลาร์ต่อเดือน (ราว 300,000 บาท) เพื่อรักษาความสวยของเธอ 

Sponsored Ad

        เพื่อให้ผิวของเธอสมบูรณ์แบบและสวยเหมือนแกะสลัก รวมถึงเข้าคอร์สขจัดไขมันส่วนเกิน บำบัดหนังศีรษะ และบำรุงผิวหน้า

        ทั้งนี้ Jamie Chua ได้เล่าถึงของสะสม โดยของสะสมของเธอเป็นกระเป๋า Hermès Birkin ประมาณ 200 ชิ้นซึ่งเก็บไว้ในกล่องแก้ว ถุง ราคาตั้งแต่เพียง 12,000 เหรียญ (ราว 370,000 บาท) จนถึงสูงถึง 223,000 เหรียญ (ราว 7 ล้านบาท) และโดยทั่วไปแล้วกระเป๋าเหล่านี้จะมีราคาสูงเมื่อเวลาผ่านไป

 

        นอกจากนี้เธอยังคงซื้อกระเป๋า Chanel มูลค่า 5,000 เหรียญ (ราว 160,000 บาท) สำหรับลูกสาวของเธอ และรองเท้านักออกแบบมูลค่า 1,000 เหรียญ (ราว 30,000 บาท) สำหรับลูกชายของเธอ รวมถึงรถยนต์ Range Rover มูลค่า 200,000 เหรียญ (ราว 6,300,000 บาท)

        Jamie Chua ที่มีทรัพย์สมบัติเป็นร้อยๆ ล้านเริ่มเดินทางท่องเที่ยวรอบโลก เวลานั่งเครื่องบินเธอจะต้องนั่ง First class เท่านั้น แถมซื้อครั้งนึงก็ประมาณ 6 ใบ 

        สำหรับผู้ช่วย ตากล้อง พี่เลี้ยง เมื่อเธอไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องนอนโรงแรมที่แพงที่สุดของที่นั่น โดยเคยนอนโรงแรมราคาคืนละ 750,000 บาทมาแล้ว 

       

        แต่นอกเหนือจากความรวยแล้ว รูปร่างหน้าตาของเธอก็ยังสวยงาม ดูอ่อนเยาว์ชวนมองตลอด ทั้งๆ ที่เธออายุปาเข้าไป 42 ปีแล้วก็ตาม

        ทำเอาชาวเน็ตที่ทราบแทบไม่เชื่อเลยว่า เธอคนนี้จะเข้าสู่เลขห้าในไม่กี่ปีนี้แล้วจริงเหรอ!

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ