เด็กชายนำ "หมาน้อย" ใส่กล่องมาทิ้งไว้ กับของเล่นสุดรัก พร้อมเขียนจดหมายให้ช่วยดูแล

คอมเมนต์:

"ผมต้องจำใจทิ้ง เพราะอยู่ไปก็โดนพ่อทำร้าย!!" -เด็กน้อยกล่าว-

    เด็กชายใจสลาย จำใจทิ้งสุนัขแสนรัก พร้อมโน้ตสะเทือนใจ ไม่ได้หมดรัก แต่เพราะไม่อยากเห็นมันถูก ทำ ร้ า ย

    เมื่อวานนี้ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น มีรายงานเรื่องราวสะเทือนใจคนรักสัตว์ เมื่อปรากฏภาพของเด็กชายวัย 12 ปี รายหนึ่ง ที่จำใจต้องนำเจ้าตูบสุดที่รักของตัวเอง ใส่กล่องมาวางทิ้งไว้นอกศูนย์พักพิงสัตว์ในเม็กซิโก พร้อมเขียนโน้ตอธิบายว่าที่เขาต้องนำสัตว์เลี้ยงมาทิ้งไว้เช่นนี้ ไม่ใช่เพราะเขาไม่รักมันแล้ว แต่เขาไม่ต้องการให้มันถูกคนในบ้านของเขาทำร้ายอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

        โดยในโน้ตของเด็กชาย ระบุว่า.... "ผมชื่ออังเดร อายุ 12 ปี ครับ แม่กับผมตัดสินใจปล่อยเจ้าตูบของเราไว้ในมือคุณ เพื่อจะซ่อนมันจากพ่อของผม เพราะเขาคิดที่จะขายมัน แถมยังทารุณมันและเตะมันด้วย มีวันหนึ่งพ่อเตะมันแรงมากจนหางของเจ้าตูบบาดเจ็บ ผมหวังว่าพวกคุณจะช่วยดูแลมันแทนผมได้ และผมยังทิ้งตุ๊กตาสัตว์ไว้ให้มันด้วย มันจะได้ไม่ลืมผม"

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากนั้นทางศูนย์พักพิงสัตว์ จึงได้นำภาพของเด็กชายพร้อมข้อความในโน้ตที่เขาทิ้งไว้มาเผยแพร่ จนเรื่องดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก มีคนไม่น้อยที่รู้สึกสงสารเด็กชายและอดเอ็นดูเจ้าตูบพิตบูลตัวน้อยนี้ไม่ได้ จนมีคนส่งคำร้องขอรับเจ้าตูบตัวนี้ไปดูแลเกินกว่า 300 คน

จดหมายที่เด็กชายวัย 12 ขวบ ชื่อว่า Andrés ทิ้งไว้ให้

 

Sponsored Ad

 

.


.

    อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าตูบตัวนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับ และคาดว่าจะหายดีพร้อมเข้าสู่กระบวนการหาบ้านหลังใหม่ได้ในไม่ช้า นอกจากนี้ทางศูนย์ยังได้บอกเหล่าคนใจดีทั้งหลายว่า พวกเขายังมีสุนัขตัวอื่น ๆ อีกกว่า 120 ตัวที่กำลังต้องการบ้านเช่นกัน ซึ่งหากทุกคนเปิดใจและชอบสุนัขตัวเล็ก ๆ เช่นนี้ ก็สามารถรับสุนัขตัวอื่น ๆ ไปเลี้ยงได้เช่นกัน

ข้อมูลและภาพ จาก kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ