เพราะอดีตที่ฝังใจ ทำให้น้องเป็นหมาขี้กลัว สาวจึงขอช่วยเยียวยาจิตใจ มอบความรักจนน้องหายดี

คอมเมนต์:

เวลาและความรักจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น

    นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ๆ สำหรับสุนัขตัวหนึ่งที่ได้รับอิสรภาพ หลังจากต้องอาศัยอยู่ในฟาร์มเถื่อน ต้องอยู่อย่างอด ๆ อยาก ๆ ได้กินกล้วยวันละครึ่งลูก แถมยังต้องอยู่แต่ในกรงแคบ ๆ 

    

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaem Sutthikan Ngandi เล่าเรื่องราวก่อนชีวิตของน้องหมาที่ชื่อว่า "ตะวัน" บอกว่า สวัสดีค่ะ หนูชื่อ ตะวันค่ะ เป็นลูกสาวแม่แก้มน้องของพี่เอ็นดูจังค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    อดีตของหนูเศร้าไม่ต่างจากพี่เอ็นดูจังเลยค่ะ เพราะหนูมาจากฟาร์มเถื่อน หนูได้กินกล้วยวันละครึ่งลูก หนูต้องอยู่ในกรงแคบๆ 2 ตัว แล้วสวรรค์ก็มีตา หลังจากมีหน่วยงานบุกทลายเข้าไปช่วยพวกหนูหลุดพ้นออกจากฟาร์มแห่งนั้น พวกหนูถูกส่งมาอยู่มูลนิธิที่อำเภอแม่แตง

    

    โชคชะตาได้พาให้แม่แก้มมาพบกับหนู แม่แก้มมาเยี่ยมพวกหนูบ่อยมาก ๆ จนได้หนูมาเป็นลูกสาวเลยค่ะ วันแรกที่เข้าบ้านแม่แก้มหนูกลัว หนูสั่น หนูเอาแต่หลบหลังโซฟา 

 

Sponsored Ad

 

    แม่แก้มต้องเอาข้าวมาให้กินที่หลังโซฟาเลยหนูไม่ยอมให้แม่แก้มอุ้มเลย หนูเป็นแบบนี้เกือบ 3 เดือน จนแม่แก้มเกือบถอดใจเอาหนูไปคืนที่มูลนิธิ แต่แม่แก้มก็ไม่ทำ แม่บอกว่าเวลาเท่านั้นที่จะทำให้หนูยอมรับบ้านใหม่กับชีวิตใหม่

    

    แม่บอกหนูเสมอว่า นี่บ้านหนูนะ บ้านที่มีแต่ความรัก หนูมีเบาะนอนนุ่มๆ มีข้าวดีๆกิน มีขนมอร่อยๆกิน มีแอร์เย็นๆให้ยามร้อน หนูยืนเกาะผนังอึใส่ผ้ารองฉี่ แม่ก็บอกว่าไม่ต้องยืนเกาะแล้ว นี่บ้านหนู หนูอึอย่างไรก้ได้ แต่ไม่ต้องยืนเขย่งอึอีก เพราะอดีตฝังใจที่ฟาร์มแห่งนั้น

 

Sponsored Ad

 

    

    หนูเริ่มเห็นความรักของแม่แก้มที่มีต่อหนู หนูเริ่มเดินเข้าหาแม่แก้ม มานั่งตักแม่แก้ม จุ๊บๆแม่แก้มด้วย แล้วก็ยอมให้แม่อุ้ม ยอมนอนกับแม่ถึงเช้า

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน หนูติดแม่มากๆค่ะ มากชนิดที่ว่า แม่เดินลุกไปไหนหนูจะเดินตามต้อยๆเลยค่ะ แม่แก้มรักตะวันมากๆนะลูก 

    

    ตอนนี้ตะวันก็อาศัยอยู่ในบ้านแห่งความรักที่มีเพื่อน ๆ และแม่แก้มที่รักตะวันไม่แพ้เพื่อนตัวอื่น  ขอบคุณแม่แก้มที่ไม่ยอมแพ้ อดทนและพยายามใจที่สุดตะวันเปิดใจยอมรับ รักแม่แก้วได้ในที่สุด 

ที่มา : Kaem Sutthikan Ngandi

บทความที่คุณอาจสนใจ