หญิงไร้บ้าน ผู้ใช้ชีวิตริมถนน "ใช้ถุงดำ" เป็นที่หลบฝน หลบหนาวพร้อมสุนัขอีก 6 ตัว

คอมเมนต์:

ใจคุณป้าเด็ดมากเลยค่ะ

    เรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้น ระหว่างหญิงไร้บ้านชาวเม็กซิโก วัย 65 ปี ที่มักจะอาศัยนอนอยู่ริมถนนติฮัวนาในเมืองเม็กซิโก กับน้องหมาที่อาศัยอยู่เคียงข้างกับเธอตลอดเวลา

    เธอมีชื่อว่า ลูซ มาเรีย ที่ใช้ชีวิตบนถนนมา 8 ปีกว่าแล้ว แม้ชีวิตจะลำบากแค่ไหนก็พยายามที่จะดูแลน้องหมาทั้ง 6 ตัว อย่างสุดความสามารถและดีที่สุดเท่าที่เธอจะมอบให้มันได้ 

 

Sponsored Ad

 

    น้องหมาที่อยู่กับเธอนั้น ก็รับรู้ได้ว่าเธอนั้นรักพวกมันขนาดไหน มันก็มักจะตอบแทนความรักของเธอด้วยกันปกป้องเธอจากอันตราย และคอยให้ความอบอุ่นอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นมีช่างภาพคนหนึ่งได้บังเอิญไปเจอเธอเข้า และถ่ายภาพลงโลกออนไลน์จนชาวเน็ตได้เห็นภาพชีวิตที่น่าสงสารของเธอและเจ้าหมาทั้ง 6 ตัว... นอกจากนั้นพวกเขายังได้เห็นถึงความรัก ความเมตตาของเธอด้วยเช่นกัน 

    หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมาหาเธอ และใช้เวลาอยู่นานมาในเกลี้ยกล่อมเธอให้ไปอยู่ที่ศูนย์พักพิง แต่เธอก็ปฎิเสธ ได้ร้องไห้ออกมาเพราะไม่อยากทิ้งน้องหมาพวกนี้ไว้ข้างหลัง และไม่อยากให้พวกมันต้องไปอยู่อื่นเพราะกลัวว่าจะไม่ได้รับความรักจากคนอื่น

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เธอยืนยันที่จะอยู่ข้างถนนกับพวกมัน เพราะที่ผ่านมา ไม่ว่าร้อนหรือหนาว กินอิ่มหรือต้องอยาก พวกเขามีแค่กันและกันโดยไม่ทิ้งกันไปไหน เธอได้บอกตำรวจว่า “ฉันไม่อยากไปศูนย์พักพิง ฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือ และที่ที่อยู่ตอนนี้ก็ดีอยู่แล้ว”

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่เองก็ไม่อยากให้เธออยู่ข้างถนนแบบนี้เพราะอากาศมันหนาว และอันตราย แต่สุดท้ายเธอต้องแพ้ให้ความพยายามของตำรวจเหล่านั้นที่เกลี้ยกล่อมเธอจนสำเร็จ คืนนั้นเธอย้ายไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงตามที่ตำรวจขอ แต่วันถัดมาเธอก็พาน้องหมาทุกตัวกลับมาอยู่ข้างถนนเหมือนเดิม

    หลังจากเรื่องนี้โด่งดังออกไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีหนึ่งในคนใจดีของท้องถิ่นก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือเธอและน้องหมาทั้งหมด โดยมอบสิ่งจำเป็นให้ เช่น น้ำ ผ้าห่ม ถุงเท้า อาหารน้องหมา และอื่นๆ อีกมากมายให้เธอใช้อย่างไม่ลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่เธอได้รับอาจจะเป็นเพียงสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ แต่มันมีความหมายอย่างมากสำหรับคนที่ต้องเอาตัวรอดท่ามกลางโลกอันโหดร้ายอย่างลำพัง และไร้งานทำแบบเธอ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้ว ก็มีคนใจบุญอีกหลายคนได้ให้การช่วยเหลือเธอด้วยเหมือนกัน บางคนไม่ได้ให้เป็นสิ่งของ แต่เลือกวิธีอื่นในการช่วยเหลือ เช่น เป็นคนกลางที่คอยไปรับของจากผู้บริจาคเอามาให้กับเธอ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

    เธอได้บอก ว่า “ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ทำให้ฉันร้องไห้ด้วยความซาบซึ้งหลายครั้ง” และปัจจุบันเธออาศัยอยู่ในที่ที่พักพิงที่มีราคาวันละ 50 เปโซ หรือ 1.50 บาท แน่นอนว่ามันเป็นที่ที่แย่มากๆ แต่อย่างน้อยเธอก็มีความสุขที่ได้อยู่กับน้องหมาของเธอ...

Sponsored Ad

ที่พักวันละ 1.5 บาท ที่เธอย้ายไปอยู่ 

แม้จะไม่ได้ดูดีมากนัก แต่มันก็ยังดีและปลอดภัยกว่าการอยู่ริมถนนแบบเดิม

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ