หนุ่มกุมขมับ หลังเห็นแบงค์พันเป็นชิ้นๆ ส่วนเจ้าไซบีเรียนตัวต้นเหตุ ทำเป็นนอนนิ่งไม่รู้เรื่อง

คอมเมนต์:

ใครเลี้ยงพันธุ์นี้ประมาทไม่ได้เลยจริงๆ!

    เป็นที่รู้กันดีในหมู่คนเลี้ยงสุนัขว่า พันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้น แม้จะมีนิสัยขี้เล่น เป็นมิตรกับมนุษย์และร่าเริงเสมอ แต่สำหรับข้าวของในบ้านต้องเก็บไว้ให้มิดชิด เพราะหากประมาทเพียงนิดเดียว อาจกลายเป็นเรื่องเหมือนหนุ่มคนนี้ได้

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของประเป๋าสะพายของเขาที่ข้าวของด้านในกระจายออกมาจนหมด ทั้งกระเป๋าเงิน บัตรสำคัญต่างๆ และเงินสดที่มีสภาพกลายเป็นชิ้นๆ อย่างน่าใจหาย แต่ตัวการก็ไม่ได้ไปไหนไกล กลับนอนนิ่งอยู่ข้างๆ นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ตัวการที่ว่าก็คือ เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้นี่เอง หลังจากที่แทะแบงค์พันของคุณพ่อจนไม่เหลือชิ้นดีแล้ว ก็คงคิดว่าหนีไม่ทันแน่ๆ จึงตัดสินใจลงไปนอนทำเป็นไม่รู้เรื่อง แต่ในใจพ่อนี่แทบจะเลือกวัดให้ไปนอนอยู่แทนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แถมยังแอบยิ้มเหมือนกับยังไม่สำนึกในสิ่งที่ทำลงไปซะอีก เจ้าของถึงกับโอดว่าเลือกแบงค์ได้ถูกจริงๆ แบงค์แพงที่สุดด้วย ถึงจะเอาไปแลกได้ แต่ก็คงจะวุ่นวายไม่น้อยแน่

    เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของเพื่อนสี่ขาที่บ้านที่มีนิสัยเหมือนกันและถูกจับได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นพันธุ์ไซบีเรียนเสมอไป พันธุ์อื่นๆ ก็แสบซนได้ไม่แพ้กันเลย

ความคิดเห็นชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

"มนุษย์ก็ทำเป็นเรื่องใหญ่ แค่ใบสองใบเอง..."

"วัดไหนดีล่ะ?"

    เห็นทำหน้าตาแสบๆ แบบนี้ ถึงจะปวดหัวกับเจ้าตูบแค่ไหน แต่เชื่อว่าพ่อแม่ก็ลงโทษไม่ลงแน่ๆ คงจะทำได้แค่เอาเงินไปแลกเป็นแบงค์ใหม่ แล้วคอยป้องกันสัมภาระไว้ดีๆ จะดีกว่า ไม่อย่างนั้นแล้วอาจเกิดเหตุซ้ำสองได้

ที่มา : ณรงค์วิทย์ สุวรรนเมนะ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ