เปิดภาพล่าสุด คนแห่อุดหนุน "สองตา-ยาย" ขายบะหมี่ หลังไม่มีสมาร์ทโฟน ลงคนละครึ่ง

คอมเมนต์:

อ่านแล้วน้ำตาไหล คนไทยไม่ทิ้งกัน

    ทำเอาชาวเน็ตจุกอกไปตามๆกัน ที่ก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพ สองตา-ยาย ขายบะหมี่เกี๊ยว นั่งเฝ้าร้านหงอยเหงา ลูกค้าไม่เข้า เพราะไร้สมาร์ตโฟน ไม่มีโครงการคนละครึ่ง ไม่ใช่ว่าเราชนะกันทุกคน

    โดยสาวใจบุญรายหนึ่ง นามว่า Araya Yoosiri ได้โพสต์ภาพร้านขายบะหมี่เกี๊ยวร้านหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ เส้นกาญจนาขาเข้า ถนนพระราม 2 โดยเจ้าของร้านเป็นคุณตากับคุณยาย ที่อายุมากแล้ว ทั้งสองนั่งเฝ้าร้านกันอย่างเหงาหงอย ไม่มีลูกค้า

 

Sponsored Ad

 

    คุณตาและคุณยายไม่มีโทรศัพท์แบบสมาร์ตโฟน มีแต่เพียงโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่า ใช้สำหรับโทรเข้ากับโทรออกเท่านั้น ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมรายการกับแอปฯ เดลิเวอรี่ต่างๆ รวมทั้งไม่ได้เข้าโครงการคนละครึ่ง เพราะทำไม่ได้ และทำไม่เป็น พีคกว่านั้นคือถุงโทรศัพท์ของยายเป็นถุงยาไปอีก #ไม่ใช่ว่าเราชนะกันทุกคน  เจ้าของโพสต์จึงอยากให้ใครหลายๆ คนที่มีโอกาสผ่านมาแถวนั้น ช่วยแวะอุดหนุนคุณตาคุณยายด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนล่าสุดหลังถูกแชร์ในโลกออนไลน์ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาช่วยอุดหนุนกันจำนวนมาก โดยสาวเจ้าของโพสต์ได้อัปเดตว่า บะหมี่หมูแดงของคุณตาคุณยายขายหมดเกลี้ยง ตั้งแต่ยังไม่ทันได้ตั้งร้าน เพราะมีคนมารอต่อคิวซื้อเป็นจำนวนมาก

ผิดกับวันแรกที่แทบจะขายไม่ได้ 

    ในภายหลังคุณยายเปิดใจว่า ทั้งคู่ขาไม่ค่อยดี ยืนนานมากๆ ไม่ได้ ปกติจะนั่งนานจนชิน เพราะขายไม่ค่อยดี แต่วันนี้ยืนนานทั้งวัน แต่ยืนด้วยความอิ่มใจ เพราะการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากลูกค้า เป็นความเหนื่อยที่มีความกับรอยยิ้มแห่งความดีใจที่แท้จริง โดยสองตายายก็ฝากขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันอุดหนุนมา ณ ที่นี้ด้วย

ที่มา : Araya Yoosiri

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ