พี่เหมียวแสนใจดี เดินเข้าไป "ผูกมิตรน้องกวาง" เพื่อให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป

คอมเมนต์:

พี่เหมียวเฟรนด์ลี่มากๆ เป็นพี่ใหญ่ที่รักน้องมาก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    มิตรภาพเกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา และที่สำคัญเกิดได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม และวันนี้แอดมินโลกของโฮ่งก็จะขอนำเสนอ เรื่องราวมิตรภาพของสัตว์ที่แตกต่างกันมาก เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีความคล้ายกันเลย แต่ก็สามารถสร้างมิตรภาพที่ดีต่อกันได้ นั่นก็คือ มิตรภาพระหวา่ง น้องกวางและแมวเหมียว 

    ขอเกริ่นก่อนว่า ลูกกวางตัวน้อยนี้ถูกช่วยเหลือ ด้วยความที่น้องกวางตัวน้อยนี้ไม่มีแม่ มันจึงต้องพยายามที่จะปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควร แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีอยู่เสมอ เพราะน้องกวางได้เจอพี่เหมียวที่เข้ามาช่วยเยียวยาหัวใจ ทำให้น้องกวางไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยว เดียวดายอีกต่อไป มันปรับตัวได้เร็วกว่าที่ทุกคนคิด อยู่คนเดียวอีกต่อไป

 

Sponsored Ad

 

     ความพิเศษของน้องกวางกับน้องเหมียวก็คือ ปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่โลกส่วนตัวสูง ไม่ใช่สัตว์ที่จะเข้ากับใครได้ง่ายๆ หวงถิ่น ไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่แมวตัวนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนคิดเสมอไป มันเดินเข้าไปหาน้องกวางอย่างไม่ลังเล และค่อยๆ ทำความรู้จักกับน้อยอย่างค่อยเป็นค่อยไป

 

Sponsored Ad

 

     มาเป็นเพื่อนกันนะ เราชื่อเหมียว นายละชื่อไร? นี่เป็นภาพที่พี่เหมียวได้พบกับน้องกวางเป็นครั้งแรก จะเห็นว่าพวกมันเดินวนกันไปวนกันมา และดมกันด้วยความสงสัย เพียงไม่นาน พี่เหมียวก็เป็นฝ่ายเปิดก่อน เหมียวเริ่มเอาหัวไปคลอเคลียที่ขาของน้องกวาง ซึ่งมันเริ่มด้วยการเข้าไปสัมผัสเบาๆ เมื่อมันสังเกตเห็นน้องกวางไม่มีปฏิกิริยาตกใจใดๆ ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่า เรามาเป็นเพื่อนกันได้นะ 

     พี่เหมียวนั้นก็ช่างอ้อนเหลือเกิน จนน้องกวางทนใจแข็งต่อไปไม่ไหว ตอบโต้กลับไปด้วยการเลียหูพี่เหมียวอย่างอ่อนโยน "เราเป็นเพื่อนกันนะ" น้องกวางสังเกตเห็นหางของพี่เหมียว แกว่งไปแกว่งมาตลอดเวลา เป็นการบ่งบอกว่ามันฟินมากแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

     จริงๆ แล้ว ไม่ใช่กวางทุกตัว และไม่ใช่แมวทุกตัวที่ปฏิบัติต่อกันแบบนี้ แต่สำหรับพี่เหมียวและน้องกวางคู่นี้ มันเป็นความพิเศษและความละมุนใจที่ทำให้ทั้งสองคนได้มาเป็นเพื่อนกัน ซึ่งพวกมันเข้ากันได้ง่ายมากสำหรับการพบหน้ากันในครั้งแรก 

 

Sponsored Ad

 

.

     เรื่องมิตรภาพของน้องกวางกับพี่เหมียวก็เริ่มต้นขึ้น พวกมันจะเป็นมิตรที่ดีต่อกันไปเรื่อยๆ และตลอดไป  

 

Sponsored Ad

 

     พี่เหมียวเป็นแมวที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้ๆ กับที่ศูนย์ช่วยเหลือน้องกวางอาศัยอยู่ ดังนั้น มันจึงสามารถมาหาน้องกวางได้ทุกเมื่อ พวกเขาจะได้มาเจอกันบ่อยๆ ได้ตามต้องการทุกเวลาเลยนะ ขอให้ทั้งคู่รักษามิตรภาพนี้ที่ดีต่อกันอย่างนี้ตลอดไปนะ 

   และแล้วก็ถึงเวลาต้องจากแล้วนะ พี่เหมียวจะไปเดินเล่นที่อื่นก่อน

 

Sponsored Ad

 

     พี่เหมียวไปไหน ขอน้องกวางตามไปด้วยนะ มาสิตามมาเลย 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ