เธอตั้งใจ "รับเลี้ยงหมา1ตัว" แต่ได้กลับบ้าน 3 ตัว ผ่านไปสักพักกลับได้เพิ่มมาอีกซะงั้น?

คอมเมนต์:

เป็นการทำบุญซ้อนบุญจริงๆ ขอบคุณที่มีเธอในวันนั้น

    วันนี้แอดมินจะนำเรื่องราวน่ารักของมนุษย์กับน้องหมามาฝาก เมื่อหญิงคนหนึ่งที่ตั้งใจจะไปรับเลี้ยงน้องหมา 1 ตัว ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ แต่ตอนกลับก็มีน้องหมาพ่วงมาด้วยอีกหลายตัวซะงั้น?

    สื่อต่างประเทศได้นำเรื่องราวของ เชลลี่ บราน์ท (Shelly Blount) เธอได้เห็นโพสต์หนึ่งของศูนย์พักพิงสัตว์ที่กำลังจะ ก า รุ ณ ย ฆ า ต น้องหมาตัวหนึ่ง และเพราะเธอซึ่งเป็นคนรักหมาจึงทนนิ่งเฉยไม่ได้ รีบโทรไปถามศูนย์พักพิงสัตว์ที่มันอยู่เพื่อขอรับเลี้ยงทันที โชคดีที่มันมีคนรับมันไปแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ทว่ามันก็ทำให้เธอคิดว่าอาจจะยังมีหมาตัวอื่นที่มี ช ะ ต า ก ร ร ม เดียวกันอยู่อีก เธอจึงถามดูว่ามีหมาที่ใกล้ถูก ก า รุ ณ ฆ า ต ยังมีอีกไหม? แล้วได้รู้ว่าเจ้าหมา Caleb ก็ใกล้จะถึงกำหนดแล้วเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

    เธอและเพื่อนจึงขับรถนานถึง 4 ชั่วโมงเพื่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา แต่เมื่อไปถึงที่นั่น นอกจากเจ้า Caleb เธอพบว่ามีหมาอีก 2 ตัวที่ใกล้ถึงกำหนดแบบนั้นเช่นกัน ถึงแม้ว่าบราน์ทจะเลี้ยงหมาอยู่แล้ว 3 ตัว แต่ก็ไม่อาจปล่อยพวกมันไว้เ สี่ ย ง ต า ย ที่นั่นได้ สุดท้ายเธอจึงรับเจ้า Charisma และ Bella มาพร้อมกับ Caleb ด้วย รวมทั้งหมด 3 ตัว

    ทันทีที่พาหมาทั้ง 3 ตัวขึ้นมาบนรถ พวกมันก็เก็บอาการดีใจเอาไว้ไม่อยู่ พวกมันคงจะตื่นเต้นมากที่ได้ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์สักที ท่าทางนั้นทำให้บราน์ทคิดว่าตัวเองทำถูกแล้วที่รับพวกมันมาทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    เธอเล่าว่า “Caleb ตื่นเต้นมาก มันปีนเบาะหลังมาเลียเราหลายทีเลย และมันก็ส่ายหางเร็วมากๆ ส่วน Bella ก็ดูพึงพอใจที่เพื่อนของฉันกอดมันเอาไว้ มันเลยนั่งนิ่งๆ อยู่บนตักเธอตลอดทาง เจ้า Charisma ก็เหมือนนางฟ้าตัวน้อยๆ มันเข้ามากอดฉันและหลับไปตลอดทางเช่นกัน”

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่าในเมื่อรับหมามาเกินที่วางแผนเอาไว้ บราน์ทจึงไม่มีพื้นที่เพียงพอในการเลี้ยงพวกมัน แต่ปัญหานั้นก็ไม่ได้ทำให้เธอหนักใจ เพราะไม่นานนักเธอก็สามารหาคนมาช่วยรับเลี้ยงหมาอีก 2 ตัวไปได้ โดยที่เจ้า Caleb ได้ไปอยู่กับเพื่อนสนิทของเธอซึ่งมีหมาลาบราดอร์อีก 2 ตัว พวกมันคงจะเป็นเพื่อนที่ดีให้เจ้าหมาได้

    ส่วนเจ้าหมา Bella นั้นแฟนหนุ่มของบราน์ทเป็นคนช่วยรับมันไปอยู่กับครอบครัวของเขาเอง เธอจึงสามารถไปเยี่ยมเจ้าหมาได้บ่อยๆ สำหรับเจ้า Charisma นั้น บราน์ทเป็นคนรับเลี้ยงมันเอาไว้เอง เนื่องจากในช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้อยู่ด้วยกัน มันเป็นตัวที่เธอรู้สึกผูกพันด้วยมากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าหลังจากที่เธออยู่กับมันได้สักพัก เธอก็พบว่ามันมีเซอร์ไพรส์บางอย่างให้กับเธอด้วย นั่นก็คือเจ้า Charisma มันกำลังท้องอยู่ และใกล้จะคลอดลูกหมาตัวน้อยออกมาแล้ว

Sponsored Ad

    ทั้งเธอและคนที่ดูแลมันในศูนย์พักพิงไม่มีใครรู้มาก่อนเลยว่าเจ้าหมากำลังตั้งท้อง แต่นั่นก็เท่ากับว่าการที่เธอช่วยเจ้า Charisma ออกมา ทำให้เธอได้ช่วยชีวิตสัตว์ไว้มากกว่าที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกซะอีกและมันจะให้กำเนิดในอาทิตย์หน้านี้แล้ว ยินดีกับครอบครัวใหม่...

    นอกจากนี้การได้เห็น Charisma มีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับเธอ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยตอกย้ำว่าสิ่งที่เธอเลือกมันถูกแล้ว เธอคิดไม่ผิดจริงๆ ที่รับเลี้ยงหมามา 3 ตัวในวันนั้น


ที่มา:nownews,catdumb.

บทความที่คุณอาจสนใจ