แม่ลูกอ่อน คาบลูกทีละตัวหนีน้ำ "สาวใจบุญ" สุดซึ้งใจ ยอมจำนำทอง เมตตาให้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่ปล่อยผ่าน...

        ความรักของแม่นั้นยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ แต่สัญชาตญาณความเป็นแม่ก็มีไม่แพ้กัน เหมือนอย่างเรื่องราว ความรักยิ่งใหญ่ของแม่หมา คาบลูกทีละตัวหนีน้ำท่วม คอยปกป้องลูกน้อยอย่างถึงที่สุด

        ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Natty Preechayanan Phothisit บันทึกภาพและคลิปวิดีโอเผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้ง ของแม่หมาตัวหนึ่ง เจ้าของโพสต์ระบุว่า ตนขี่มอเตอร์ไซค์มากับเพื่อน สังเกตเห็นแม่สุนัขกำลังคาบลูกวิ่งหน้าตั้ง เพื่อนำลูกไปแอบไว้บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งในใจตนคิดว่า แม่สุนัขคงคาบลูกหนีน้ำท่วม เพราะฝนเพิ่งจะหยุดตกไป และบริเวณนั้นก็อยู่ท่ามกลางทุ่ง 

 

Sponsored Ad

 

        กระทั่งตนขี่กลับมาทางเดิม เห็นลูกสุนัขทั้งหมด 8 ตัว จึงโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก “รักหมา” หลายคนก็ให้ความสนใจ ไถ่ถามอาการตลอดเวลา จึงอัพเดตให้คนในกลุ่มทราบอยู่เรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        “หนูก็ไปหาทุกวัน เอากลับมาเลี้ยง 2 ตัว วันไหนฝนตกก็ไม่ได้ไปค่ะ พี่ที่เขาอยู่ตรงข้ามห้องเช่าคนหนึ่ง บอกว่า เจ้าของหมาเคยเอากลับไปอยู่เลี้ยงที่บ้าน แต่หมาไม่อยู่ มันเลยคาบลูกกลับมาที่ห้องเช่า วันนี้หนูก็พึ่งนำอาหารไปให้ หนูก็ไม่มีเงินมากมาย จึงเอาของนอกกาย แหวนทองไปจำนำ ตอนนั้นไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ รู้แต่ว่าแม่มาต้องอดแน่ๆ แล้วก็เอามาซื้ออาหารให้แม่หมา ไม่ได้จะอวดว่าตัวเองเป็นคนดีนะคะ ทำได้ด้วยใจจริงๆ และหนูก็สัญญากับน้องหมาว่า จะเอาอาหารไปให้ตลอด” ..ปรีชญานันท์ กล่าวให้ฟัง

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Natty Preechayanan Phothisit  

.

.

        ซึ่งล่าสุดคุณ Natty Preechayanan Phothisit ก็ได้อัปเดตอีกว่า ลูกสุนัขที่เหลือนั้นมีผู้ใจบุญรับเลี้ยงหมดแล้ว ส่วนตัวเธอนั้นรู้สึกผูกพันและจะต้องรับแม่สุนัขมาเลี้ยงที่บ้านให้ได้ เพราะขี้เกียจขี่รถไปหาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        "ดูแลนางมา 2 เดือนเต็มจนเรื้อนหายดี ตอนนี้น้องร่าเริงมาก รู้สึกดีที่หมาอยู่กับเราแล้วมีความสุข 3 ปีที่มีนาง เรามีความสุขมาก นางรักเรามาก ไปไหนตามไปเฝ้า พุ่งกระโจนใส่คนที่จะแอบเข้ามาที่บ้านจนหนีกระเจิง โชคดีที่เจอนาง

        สภาพล่าสุดของแม่สุนัขตัวดังกล่าวขนสวยสุขภาพดี หน้าตาร่าเริงแจ่มใส แถมยังรักเจ้าของมากๆ ต้องขอบคุณในความใจบุญของเจ้าของโพสต์ ที่ให้โอกาสชีวิตข้างถนนได้มีบ้านที่อบอุ่นและมีคนที่รักมันในที่สุด

ที่มา : dailynews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ